Thừa Thiên Huế thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện

Thừa Thiên- Huế thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 được xuất viện

VOV.VN - Sáng nay (31/3), tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, bệnh nhân số 49 mắc Covid-19 được cho ra viện.

Đây là hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 từ London sang Việt Nam, nhập cảnh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội vào sáng 2/3.

Bệnh nhân là nam giới, 71 tuổi, quốc tịch Anh, là chồng và tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân số 30. Bệnh nhân được cách ly từ ngày 8/3, đến ngày 14/3 thì phát hiện mắc Covid-19 được Bệnh viện Trung ương Huế điều trị.

thua thien hue them mot benh nhan mac covid-19 duoc xuat vien hinh 1
Bệnh nhân 49 (bên phải) đã xuất viện sáng nay.

Bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần và sức khoẻ ổn định. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở. Sau khi ra viện, bệnh nhân sẽ được tiếp tục theo dõi y tế tại điểm cách ly Resort Sun & Sea, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế trao Giấy xác nhận y tế không dương tính với SARS-CoV-2 cho bệnh nhân số 49. Hiện tại cơ sở 2, Bệnh viện này đang tiếp tục điều trị cho 2 bệnh nhân số 30, 31. Cả 2 bệnh nhân này đều có quốc tịch Anh, sức khỏe đang ổn định.

Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: "Bệnh nhân số 49, tức là chồng của bệnh nhân số 30, bệnh nhân này có kết quả dương tính với virus SARS-COV-2. Sau một quá trình điều trị, bệnh nhân này qua 2 lần xét nghiệm, sau 24 giờ đều âm tính, bệnh nhân đã được phép xuất viện theo đúng chỉ định của Bộ Y tế. 2 bệnh nhân còn lại vẫn còn dương tính, nhưng hiệu giá của virus có thể giảm dần. Chúng tôi hy vọng trong 1 thời gian ngắn nữa thì tất cả các bệnh nhân này có thể xuất viện"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close