Duy trì phù hợp các giải pháp đảm bảo giãn cách xã hội

Thừa Thiên-Huế duy trì phù hợp các giải pháp đảm bảo giãn cách xã hội

VOV.VN - Từ 0 giờ ngày 16/4, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục duy trì phù hợp các giải pháp đảm bảo giãn cách xã hội, phòng ngừa dịch bệnh.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, sau khi địa phương này được xếp vào nhóm "có nguy cơ".  Theo đó từ 0 giờ ngày 16/4, tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục duy trì phù hợp các giải pháp đảm bảo giãn cách xã hội, phòng ngừa dịch bệnh.

duy tri phu hop cac giai phap dam bao gian cach xa hoi hinh 1
Đường phố Huế trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, lĩnh vực tiếp tục tạm dừng hoạt động đến hết ngày 22/4 gồm: các cơ sở kinh doanh dịch vụ, vui chơi giải trí tập trung đông người; nhà hàng quán ăn phục tại chỗ; các lễ hội, phố đi bộ; các cơ sở lưu trú; di tích, bảo tàng, công viên, thắng cảnh, địa điểm tham quan; taxi và giao thông công cộng nội tỉnh; tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí, cắm trại, tắm biển tại các địa điểm công cộng cũng dừng hoạt động đến 22/4.

Tỉnh thừa Thiên Huế cho phép hoạt động có kiểm soát đối với Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp (trừ dịch vụ vui chơi, ăn uống tại chỗ); Chợ dân sinh (trừ ăn uống tại chỗ); Cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini; Cơ sở, dịch vụ khám chữa bệnh; Các trung tâm hành chính công; Dịch vụ ngân hàng, bưu chính, viễn thông, điện, nước được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. 

duy tri phu hop cac giai phap dam bao gian cach xa hoi hinh 2
Sinh viên Y Dược tình nguyện ở chốt kiểm dịch Ga Huế.

Các cửa hàng tạp hóa, kinh doanh hoa, quả, trái cây; Cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm, thuốc chữa bệnh; Cửa hàng kinh doanh xăng, dầu, gas, khí đốt; các lĩnh vực buôn bán nhỏ lẻ; Sửa chữa ô tô, xe máy, điện, nước, cơ khí được phép mở cửa hoạt động nhưng không được tập trung quá 10 người. Riêng nhà hàng, quán ăn, quán cafe, nước giải khát chỉ được phép hoạt động bán hàng online, đặt hàng qua mạng, điện thoại và giao hàng tận nhà... Tiếp tục dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng… 

Ông Phan Công Tuyên, người dân thành phố Huế cho biết: "Việc giãn cách xã hội, Thừa Thiên Huế làm rất là nghiêm, mọi người bằng những việc làm thiết thực để góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Từ khi có Chỉ thị 16 đến nay, việc làm đó được hưởng ứng tại địa bàn thành phố Huế nói riêng và toàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung hết sức là nghiêm túc. Có thể nói mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát, mọi việc đều với ý thức cao. Nhờ vậy chúng tôi thấy kết quả rất đáng mừng"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close