Tiền Giang: Dừng hội họp, tụ tập đông người để phòng chống dịch bệnh

VOV.VN - Tiền Giang triển khai nhiều biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan; hạn chế các cuộc hội họp, tụ tập đông người.

Ông Lê Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang vừa ký văn bản số 1086 gửi các Sở, ban ngành, đoàn thể và chính quyền các huyện, thành thị trong tỉnh yêu cầu dừng các cuộc họp hội, tụ tập đông người chưa cần thiết để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đặc biệt, không tổ chức các cuộc vui chơi, tụ tập đông người. Trong trường hợp cần thiết phải được sự đồng ý của UBND tỉnh.

Các quán giải khát, cà phê cũng đìu hiu trước bối cảnh dịch Covid-19 lây lan

Các công ty, doanh nghiệp cần chủ động trong sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch đảm bảo yêu cầu về công tác phòng chống dịch Covid-19 theo quy định. 

Trước đó, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch tạm dừng tiếp đón khách là người nước ngoài. Riêng học sinh, sinh viên được nghỉ học đến ngày 29/3.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, đến thời điểm hiện nay, địa phương chưa phát hiện người mắc bệnh Covid-19. Các trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Riêng 381 người từ nước ngoài về  được cách ly y tế tại Trường Quân sự Tiền Giang, sức khỏe ổn định, chuẩn bị nhận giấy chứng nhận hết thời gian cách ly.

Hiện tại, các khu vui chơi, giải trí, du lịch ở tỉnh Tiền Giang đều vắng khách. Một số chùa, tu viện trên địa bàn tỉnh tạm ngưng đóng cửa, tổ chức phun hóa chất diệt khuẩn để phòng ngừa dịch Covid-19 lây lan./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân Đắk Lắk chủ động đeo khẩu trang ra đường phòng Covid-19

VOV.VN - Tại một số nơi tập trung đông người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, hình ảnh mọi người đều đeo khẩu trang đã trở nên quen thuộc.

Ninh Thuận truy tìm F1 của bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 61 trong đêm

VOV.VN - Sau khi ca mắc Covid-19 thứ 61 là một người Ninh Thuận, ngay trong đêm 16/3, tỉnh Ninh Thuận họp khẩn để truy tìm những người tiếp xúc với ca này.

Hà Tĩnh cách ly người đàn ông từng điều trị ở Lào

VOV.VN - Anh H. (ở huyện Cẩm Xuyên) và chị L. (ở xã Thạch Lạc, huyện Thạch Hà) đang được cách ly với triệu chứng tức ngực, ho, rát họng.

Tin cùng chuyên mục