Cá ở Tiền Giang chết hàng loạt

Tiền Giang: Nguồn nước mặn khiến cá chết hàng loạt

VOV.VN-Cá nuôi ở mật độ dày, độ mặn trên sông Tiền không ổn định làm môi trường nước thay đổi bất thường, dẫn đến cá bị sốc, chết hàng loạt.

Những ngày gần đây, nhiều bè nuôi cá gần đến kỳ  thu hoạch ở tỉnh Tiền Giang bị chết bất thường, tập trung nhiều tại làng bè cồn Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho. 

ca o tien giang chet hang loat hinh 1
Cá bè bị chết bất thường

Theo các chủ lồng bè nuôi cá, cá chết có biểu hiện bị ngộp thở. Nguyên nhân là do cá nuôi ở  mật độ dày, độ mặn trên sông Tiền không ổn định  làm môi trường nước thay đổi  bất thường, dẫn đến cá bị sốc, chết hàng loạt. 

Trước tình trạng này, nhiều hộ phải bán chạy đàn cá để giảm thiệt hại. Bà Lê Thị Hà, ngư dân nuôi cá bè tại cồn Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, những ngày gần đây, cá chết nhiều, bè nào cũng có cá chết. Tôi nghĩ nước ô nhiễm cũng có, nắng nóng cũng có, mưa xuống cũng giảm hơi.

Cá chết nhiều không kiềm lại được, người dân phải bán cá để đỡ thiệt hại. Một ngày, người dân vớt lên 1 bè được 50 con cá chết. Một ngày, gia đình bà Lê Thị Hà thiệt hại từ 50-60 kg cá, tính ra cả triệu đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close