Tiền Giang sa thải 1 kiểm dịch viên lơ là trong kiểm dịch động vật

Tiền Giang sa thải 1 kiểm dịch viên vì để lọt động vật nhiễm bệnh

VOV.VN - Ông Trần Văn Tài, nhân viên thú y của trạm Thú y huyện Cai Lậy vừa bị thôi việc do không chấp hành đúng sự phân công trong công tác.

Liên quan đến việc, nhân viên kiểm dịch để “lọt” 2 lô lợn bệnh lở mồm long móng của thương lái đưa đi tiêu thụ ở thành phố Hồ Chí Minh, ngày 15/12, bà Nguyễn Thị Mến, Chi cục trưởng, Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang cho biết, đã ký Quyết định cho thôi việc đối với ông Trần Văn Tài, nhân viên thú y của trạm Thú y huyện Cai Lậy do không chấp hành đúng sự phân công trong công tác, có hành vi gây ra hậu quả nghiêm trọng, theo Điều 126 của Luật Lao động.

Riêng ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Trưởng Trạm thú y huyện Cai Lậy cũng chịu trách nhiệm liên đới bị “hạ” một bậc thi đua trong năm 2015, từ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xuống còn hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó, ngày 1/12, có 2 xe chở  trên 100 con lợn từ các tỉnh miền Tây đến tập kết tại điểm Trung chuyển ở xã Mỹ Thành Nam, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Dù 2 lô lợn này có nhiều con bệnh lở mồm long móng nhưng ông Trần Văn Tài - nhân viên thú y huyện Cai Lậy không phát hiện và đã cấp giấy kiểm dịch cho xe vận chuyển số lợn trên đem  tiêu thụ tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, Chi cục Thú y thành phố Hồ Chí Minh phát hiện và tiêu hủy toàn bộ số  lợn trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close