Tiền Giang: Tiếp tục sạt lở bờ sông rạch do mưa to

VOV.VN - Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang liên tiếp xảy ra mưa to, triều cường ở hệ thống sông rạch dâng cao đã gây sạt lở nghiêm trọng phần đất ven bờ. 

Mới đây, dọc rạch Mỹ Thiện, thuộc địa bàn xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, nhiều khu vực sạt lở nghiêm trọng, làm mất đất, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Một điểm sạt lở " hàm ếch" tại rạch Mỹ Thiện, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Đáng quan tâm là một đoạn sạt lở hàm ếch dài hàng chục mét rất nguy hiểm, đe dọa đường lưu thông liên xã Mỹ Đức Đông – Hòa Khánh. Lãnh đạo huyện đã đến khảo sát, chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ người dân tạo đường lưu thông tạm, cắm biển báo khu vực sạt lở; những đoạn có điều kiện sẽ vận động người dân hiến đất để dời đê; kiến nghị  tỉnh hỗ trợ kinh phí khắc phục.

Toàn huyện Cái Bè hiện có gần 30 điểm sạt lở, trong đó có 10 điểm sạt lở nghiêm trọng. Trong 7 năm qua, Cái Bè đã đầu tư trên 70 tỷ đồng để  xử lý trên 350 điểm sạt lở và di dời 7 tuyến đê với tổng chiều dài trên 20km.

Ông Nguyễn Văn Tú, Phó chủ tịch UBND huyện Cái Bè cho biết: "Huyện Cái Bè có nguy cơ sạt lở bờ sông rất lớn. Huyện đã làm điểm khắc phục tại một số kênh bị sạt lở nghiêm trọng với hình thức vận động nhân dân hiến đất dời đê vào trong từ 50-100 mét tùy theo điều kiện. Đồng thời làm các đê phía sau, đề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí để huyện tiếp tục  làm đê các tuyến có sạt lở nghiêm trọng"./.

Nhật Trường/VOV - ĐBSCL

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục