Tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe qua bưu điện

VOV.VN - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lai Châu: Việc tiếp nhận hồ sơ đổi giấy phép lái xe qua bưu điện nhằm giảm tải cũng như chi phí đi lại cho người dân.

Kể từ năm 2014 đến nay, đã có 33.000 giấy phép lái xe các hạng được Sở Giao thông – Vân tải tỉnh Lai Châu cấp đổi, trong đó cấp đổi từ vật liệu giấy sang vật liệu PET được gần 20.000 giấy phép. Đặc biệt, từ khi đưa vào thực hiện cấp đổi qua hệ thống bưu điện, toàn tỉnh đã cấp đổi được gần 6.000 giấy phép lái xe, giảm tải việc ùn ứ khi đến cấp đổi tại Sở Giao thông – Vận tải, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về kinh tế, thời gian, nhất là đồng bào ở vùng sâu, vùng xa.

Ông Mai Khắc Phượng, Phó Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết: Hiện nay, ngoài việc thực hiện cấp đổi trực tiếp tại Sở Giao thông – Vận tải, đơn vị còn thực hiện việc cấp đổi qua hệ thông bưu điện và qua mạng. Tuy nhiên, việc cấp đổi qua mạng hiện nay không phát huy hiệu quả do người dân vùng sâu vùng xa không có phương tiện để cập nhật thông tin. Để đảm bảo lộ trình cấp đổi theo quy định của Bộ Giao thông – Vận tải, hiện nay ngành Giao thông – Vân tải tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, lồng ghép vào các buổi họp bản, tổ dân phố để người dân hiểu rõ hơn về chủ trương khi đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.

Ông Mai Khắc Phượng nói: “Người dân đến chuyển đổi giấy phép lái xe từ chất liệu giấy sang PET rất nhiều, cho nên cũng gây áp lực cho việc thực hiện nhiệm vụ này. Mới đây, chúng tôi đã phối hợp với Bưu điện và thông qua hệ thống bưu điện trên địa bàn toàn tỉnh tiếp nhận hồ sơ của người đổi giấy phép lái xe. Trên cơ sở đó chuyển về Sở Giao thông – Vận tải Lai Châu. Sau khi hoàn thành, chúng tôi lại chuyển về cho bên bưu điện để họ trả trực tiếp trả cho người dân. Việc làm này nhằm giảm sự quá tải tại Sở Giao thông – Vận tải Lai Châu và thời gian và chi phí đi lại cho người dân”./.

Khắc Kiên/VOV - Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trận chiến Kursk phá tan thế chủ động chiến lược của quân đội Đức
VOV.VN - Sau trận Kursk máu lửa, quân đội phát xít Đức mất thế chủ động chiến lược và buộc phải rút vào phòng ngự cho đến lúc chế độ Đức Quốc xã sụp đổ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x