Tiếp tục theo dõi, điều trị cho bệnh nhi Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

VOV.VN - Bệnh nhi người Trung Quốc đang được điều trị bệnh nền là rối loạn chuyển hóa nặng. Kết quá xét nghiệm virus corona sẽ có trong 2 ngày tới.

Theo thông tin từ Bệnh viện nhi Trung ương, bệnh nhi người Trung Quốc Zhou Yuchao, 10 tuổi, được chuyển lên từ Hải Dương do nghi nhiễm virus corona mới (nCoV) vẫn đang được cách ly và điều trị tích cực. 

Bệnh án của bệnh nhi tại BV Đa khoa tỉnh Hải Dương. 

TS. BS Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh Nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, ngoài tổn thương phổi và suy hô hấp nặng, bệnh nhi còn có bệnh nền là rối loạn chuyển hóa nặng. Việc quan trọng hiện nay là điều trị bệnh nền cho bệnh nhi.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhi đã được gửi sang Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Khoảng 2 ngày nữa sẽ có kết quả có bị nhiễm virus corona hay không.

Trước đó như VOV đưa tin, bệnh nhi người Trung Quốc Zhou Yuchao, trong đoàn khách du lịch Trung Quốc di chuyển từ Hạ Long (Quảng Ninh) về Hà Nội. Đến địa phận tỉnh Hải Dương, Yuchao có các biểu hiện bị cúm nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Gia Lộc để khám chữa ban đầu, sau đó chuyển lên bệnh viên Đa Khoa tỉnh Hải Dương để tiến hành xét nghiệm và chụp CT.

Qua chẩn đoán hình ảnh, các bác sỹ kết luận bệnh nhi suy hô hấp, viêm phổi nên đã chuyển tiếp lên Viện Nhiệt đới trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị và theo dõi.để điều trị và theo dõi.

Hiện, tất cả các bác sỹ và nhân viên y tế từng tiếp xúc với bệnh nhi này đã được cách ly, giám sát sức khỏe tại Khoa Truyền nhiễm, bệnh viện Đa khoa Hải Dương.

Sở Y tế tỉnh Hải Dương cũng tổ chức họp khẩn, chỉ đạo các đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực, hệ thống xét nghiệm và các phương án ứng phó với dịch viêm phổi cấp do chủng virus Corona; đồng thời khuyến cáo người dân thường xuyên súc rửa mũi họng, rửa tay, mang khẩu trang khi có tiếp xúc với người nghi ngờ mắc bệnh./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Hải Dương cách ly 18 y, bác sĩ tiếp xúc du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona

VOV.VN - 18 nhân viên y tế này đã tiếp xúc với bệnh nhi người Trung Quốc tại Trung tâm y tế huyện Gia Lộc và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương.  

Du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona nhập viện ở Hải Dương

VOV.VN - Bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận 1 bệnh nhi người Trung Quốc nhập viện với các triệu chứng ho, sốt, khó thở... như bị nhiễm virus corona.

Chuyển du khách Trung Quốc nghi nhiễm virus corona lên Bệnh viện Nhi Trung ương

VOV.VN -GĐ Bệnh viện Nhi TW cho biết, bệnh nhi người Trung Quốc bị bệnh nền suy hô hấp hôn mê. Hiện chưa xác định trẻ này có bị nhiễm virus corona hay không?

Tin cùng chuyên mục