Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở ở xóm Khanh

Tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở ở Hòa Bình

VOV.VN -Sau 6 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 15/18 nạn nhân. Sau khi xác định danh tính, nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình tổ chức tang lễ.

Ngày 17/10, ngày thứ 6 của công tác tìm kiếm các nạn nhân vụ sạt lở đất vùi lấp nhà ở tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 2 nạn nhân nằm sâu trong đống đổ nát là cụ bà Đinh Thị Son (79 tuổi - nạn nhân cao tuổi nhất) và ông Đinh Công Bộng.

Như vậy, sau 6 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 15/18 nạn nhân. Các nạn nhân sau khi được xác định danh tính đã được bàn giao cho gia đình tổ chức tang lễ và mai táng chu đáo. Trong đống đổ nát hiện vẫn còn 3 nạn nhân và công tác tìm kiếm vẫn đang tiếp tục được tiến hành khẩn trương. Tuy nhiên, việc cứu hộ gặp phải rất nhiều khó khăn do hiện nay trên địa bàn đang có mưa. 

tim thay them 2 thi the nan nhan bi vui lap do sat lo o xom khanh hinh 1
Thi thể một nạn nhân trong vụ sạt lở được đưa ra ngoài (Ảnh: VietnamNet)

Tính đến 17h ngày 17/10, tỉnh Hòa Bình đã có 46 người chết, bị thương và mất tích, trong đó đã tìm thấy 24 thi thể nạn nhân; trên 3.000 ngôi nhà của người dân bị lũ làm hư hỏng, cuốn trôi, hơn 1.000 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. Hơn 5.700 ha lúa, 7.400 ha hoa màu, 340 ha cây ăn quả bị thiệt hại hoàn toàn. Trên 62.000 con gia súc, gia cầm bị chết. Diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh đều bị tràn và lũ cuốn trôi. Hai huyện Tân Lạc và Đà Bắc là nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất. 

Đến nay, nhiều xã vẫn bị nước lũ chia cắt các tuyến giao thông đường bộ, bị cô lập hoàn toàn, mất liên lạc như Tân Minh, Tân Pheo, Giáp Đắt, Đồng Nghê, Suối Nánh… Ước tính đến thời điểm này, tỉnh Hòa Bình thiệt hại trên 802 tỷ đồng.

Trước diễn biến khó lường của thời tiết, tỉnh Hòa Bình đã huy động tối đa mọi lực lượng, phương tiện của địa phương và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn để tham gia chống lũ, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích. Đặc biệt, tại các điểm sạt lở và ngập lụt, tỉnh đang tích cực hỗ trợ nhân dân tu sửa nhà cửa, ổn định đời sống./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close