Tin mới nhất vụ cá chết trắng phơi bụng, dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Tin mới nhất vụ cá chết trắng phơi bụng, dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

VOV.VN - Người dân xã Thịnh Lộc vừa nhặt được một cái đuôi giã cào đã rách toác của tàu dã cào tại khu vực biển phát hiện có xác cá chết.

Ngày 28/9, thông tin từ ông Lê Đình Chiến, Trưởng công an xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà cho biết: “Vào rạng sáng nay, có một người dân trên địa bàn nhặt được một cái đuôi giã cào (dạng túi lưới có tác dụng chứa cá trong quá trình đánh bắt) rộng khoảng 2,5m dài trên 3m bị đứt trôi ngoài biển. Ngay sau đó, họ đã nhờ một số người dân kéo vào thì phát hiện đang còn hơn 1 tạ cá nằm trong túi. Số cá này giống hệt với cá chết trôi dạt vào bờ chiều tối qua”.

tin moi nhat vu ca chet trang phoi bung, dat vao bo bien ha tinh hinh 1
Rạng sáng 28/9, người dân nhặt được một cái đuôi giã cào đã rách toác của tàu dã cào tại khu vực biển phát hiện có xác cá chết.

Nhận định bước đầu về nguyên nhân phát hiện xác cá chết trôi dạt vào bờ biển, theo ông Chiến khả năng trong quá trình  đánh bắt bằng tàu giã cào, có thể do nhiều cá quá, khiến túi lưới căng nặng nên bị đứt. Hoặc có thể là bị người dân cắt, nên cá xả trong túi lưới ra và trôi dạt vào bờ. Nếu cá chết do dịch bệnh thì phải xảy ra trên diện rộng, ở đây chỉ là một vùng nhỏ. Hôm nay đã không còn hiện tượng cá chết trôi dạt vào bờ biển như chiều qua (27/9).

Trước đó, như VOV đã đưa tin, khoảng 13h30 chiều 27/9, người dân đi biển phát hiện số lượng lớn cá biển trôi dạt vào bờ. Sự việc nhanh chóng được báo với cơ quan chức năng. Đến 18h tối, tại bờ biển xã Thịnh Lộc, người dân vẫn đang tiếp tục vớt cá lên bờ, xác cá được thu gom và đem đi tiêu hủy tại bãi rác huyện Lộc Hà theo đúng quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close