Tôn vinh 2 cha con cứu sống 15 người trong cơn lũ dữ tại Quảng Bình

Tôn vinh 2 cha con cứu sống 15 người trong cơn lũ dữ tại Quảng Bình

VOV.VN - Trong đêm tối, giữa bốn bề nước lũ cuồn cuộn, ông Hoàng Văn Tâm cùng con trai chèo thuyền gỗ vượt nguy hiểm cứu nhiều người mắc kẹt trong lũ dữ.
Đợt lũ lịch sử vừa qua đã cướp đi nhiều sinh mạng và đẩy hàng vạn gia đình lâm cảnh trắng tay. Trong đêm tối, giữa bốn bề nước lũ cuồn cuộn, ông Hoàng Văn Tâm, ở thôn Long Sơn, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình cùng con trai chèo chiếc thuyền gỗ vượt qua hiểm nguy cứu nhiều người mắc kẹt trong lũ dữ.
Hành động dũng cảm cứu người trong cơn lũ dữ của cha con ông Hoàng Văn Tâm khiến nhiều người nể phục, chính quyền địa phương kịp thời khen thưởng tôn vinh.

ton vinh 2 cha con cuu song 15 nguoi trong con lu du tai quang binh hinh 1
Ông Tâm cùng con trai nhận Giấy khen vì có hành động dũng cảm cứu người trong lũ.

Đêm 14/10, nước lũ lên nhanh nhấn chìm hàng trăm ngôi nhà tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Đang dọn dẹp đồ đạc chạy lũ, ông Hoàng Văn Tâm nghe tiếng kêu cứu của bà con hàng xóm. Không một chút chần chừ, ông cùng con trai là Hoàng Văn Nam chèo thuyền vượt lũ đi cứu người.
Ông Hoàng Văn Tâm nhớ lại: “Mình cũng không có suy nghĩ chi, trong tâm tư của mình nghĩ đi cứu kẻo tội họ thôi. Trong gia đình cũng nói nhiệt tình đi cứu, vợ cũng nhắc là chạy cẩn thận”.

Suốt cả đêm lũ lớn ấy, ông Tâm cùng con trai lao thuyền trong mưa lũ đến từng nhà cứu được 15 người thoát khỏi hiểm nguy.
Bà Hoàng Thị Lan ở ở thôn Long Sơn, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: Nước lũ nhấn chìm căn nhà, trong đêm tối cả 4 người trong gia đình trèo lên nóc nhà kêu cứu. Tiếng kêu thất thanh lạc lõng giữa đêm khuya mưa to gió mạnh. Cả gia đình gần như tuyệt vọng thì ngay lúc đó, 2 cha con ông Tâm xuất hiện và cứu sống cả gia đình. Bà Hoàng Thị Lan cảm thấy như mình được sinh ra lần thứ 2.
“Khi lũ lên thấy có mấy người đó đến cứu, em cảm thấy yên tâm và thấy mình như đã thoát chết. Rất cám ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình em lúc đó”.

ton vinh 2 cha con cuu song 15 nguoi trong con lu du tai quang binh hinh 3
Hằng ngày, ông Tâm dùng con thuyền này làm nghề chài lưới trên sông.

Hành động dũng cảm cứu người của 2 cha con ông Tâm ở xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để lại tình cảm tốt đẹp và được bà con trong thôn xóm cảm phục. Mới đây, UBND huyện Quảng Trạch đã biểu dương và trao Giấy khen tặng hai cha con ông Tâm vì có thành tích dũng cảm cứu người trong lũ vừa qua.
Ông Hoàng Thanh Hương, Chủ tịch UBND xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch nhắc đến ông Tâm với tất cả tấm lòng trân quý: “Anh Tâm là một trong những con người có đức hy sinh rất cao cả. Nếu như ai cũng như anh Tâm, chúng tôi khẳng định việc cứu hộ cứu nạn ở tại các xã nói chung, cũng như Phù Hóa nói riêng sẽ hạn chế được được tính mạng thiệt hại của nhân dân, cũng như tài sản của nhân dân do thiên tai gây ra”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close