Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam gặp gỡ Hội nhà báo Lào

Tổng Giám đốc VOV gặp gỡ Hội Nhà báo Lào

VOV.VN - Chiều 17/10, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ đã có buổi gặp gỡ thân mật với Hội Nhà báo Lào tại trụ sở VOV, 58 Quán Sứ, Hà Nội.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ đã giới thiệu với Hội Nhà báo Lào về lịch sử hào hùng của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và bộ máy tổ chức hoạt động, sản xuất của Đài hiện nay.

Đồng chí Savankhone Razmoutry, Thứ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Chủ tịch Hội Nhà báo Lào bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà VOV đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo VOV.

tong giam doc dai tieng noi viet nam gap go hoi nha bao lao hinh 1
Toản cảnh buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam và Hội Nhà báo Lào.
Trong những năm qua, VOV đã tham gia vào hoạt động hỗ trợ xây dựng các trạm phát sóng, tham gia đào tạo cán bộ báo chí cho nước bạn, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho rằng đây vừa là nhiệm vụ, vừa là vinh dự và trách nhiệm tình cảm giữa 2 nước, 2 dân tộc Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam.


Trong thời gian tới, báo chí 2 nước sẽ tăng cường hơn nữa sự hợp tác toàn diện để vun đắp tình hữu nghị, tình đồng chí anh em, tình cảm đặc biệt giữa Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam.

tong giam doc dai tieng noi viet nam gap go hoi nha bao lao hinh 2
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ và Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải trong buổi làm việc với Hội Nhà báo Lào.


“Chuyến thăm của các đồng chí là biểu hiện sinh động tình cảm anh em đồng chí thắm thiết, gắn kết công việc của 2 hội nhà báo, 2 cơ quan báo chí của 2 nước.

Thế giới những năm vừa qua có nhiều biến động, có những đổi thay không mong muốn, nhưng tình cảm anh em, tình cảm đồng chí, tình bạn cùng chung chiến hào giữa 2 nước thì không có gì thay đổi được. Điều này được lãnh đạo 2 nước trước đây cũng như hiện nay luôn luôn khẳng định và luôn luôn mong muốn vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào bền vững.

Chúng tôi đã nhiều lần sang thăm các đồng chí ở bên Lào, trách nhiệm của chúng ta là thắt chặt sự hợp tác hữu nghị giữa 2 bên ngày càng lớn lao hơn, tăng cường hơn” - Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ chia sẻ với Hội Nhà báo Lào.

Đồng chí Savankhone Razmoutry, Thứ trưởng Bộ Thông tin,Văn hóa và Du lịch, Chủ tịch Hội Nhà báo Lào cảm ơn những chia sẻ chân thành của Tổng Giám đốc Nguyễn Thể Kỷ đồng thời bày tỏ tình cảm đặc biệt mà báo chí Lào dành cho báo chí Việt Nam nói chung và VOV nói riêng. Ông cũng cho rằng mối quan hệ giữa 2 dân tộc, 2 nước là bất diệt không thể lay chuyển được. 


tong giam doc dai tieng noi viet nam gap go hoi nha bao lao hinh 3
Trưởng đoàn Hội nhà báo Lào, đồng chí Savankhone Razmoutry, Thứ trưởng Bộ Thông tin,Văn hóa và Du lịch, Chủ tịch Hội Nhà báo Lào.
“Trước tiên tôi bày tỏ sự kính trọng với đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam và lãnh đạo các ban của VOV. Về chuyến đi này, rất nhiều anh em báo chí trong nước có nguyện vọng đến thăm Việt Nam và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam. Đây là biểu hiện tốt đẹp của tình hữu nghị giữa 2 dân tộc nói chung và giới báo chí 2 nước nói riêng. 

Tôi mong rằng các cán bộ của Đài Tiếng nói Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đồng chí Nguyễn Thế Kỷ sẽ giúp Đài Tiếng nói Việt Nam ngày càng lớn mạnh hơn. Tôi tin tưởng rằng, Đài Tiếng nói Việt Nam ngày càng đóng góp to lớn trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh hơn”.

Đồng chí Savankhone Razmoutry cũng đánh giá nhân sự và cơ sở vật chất của Đài Tiếng nói Việt Nam có sự phát triển song hành. Đội ngũ Phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam có trình độ chuyên môn cao, đủ khả năng đáp ứng được mọi yêu cầu đổi mới của khu vực và thế giới. 


tong giam doc dai tieng noi viet nam gap go hoi nha bao lao hinh 4
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ tặng quà lưu niệm cho Hội Nhà báo Lào.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ xúc động trước lời phát biểu chân tình và sâu sắc của các bạn Lào, đồng thời, ghi nhận những gợi ý, đề xuất của Hội nhà báo Lào và bày tỏ quyết tâm thực hiện trong thời gian tới./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close