TP HCM: 20 người liên quan đến ca nhiễm thứ 17 âm tính với Covid-19

TP HCM: 20 người liên quan đến ca nhiễm thứ 17 đều âm tính với Covid-19

VOV.VN - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, 20 người đi cùng chuyến bay VN0054 với ca nhiễm thứ 17 đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Các trường hợp này bao gồm 4 người Việt đang cư ngụ tại TP HCM; 1 Việt kiều Australia; 15 khách du lịch người nước ngoài. 

Trước đó, có 5 hành khách người nước ngoài khác, cũng trên chuyến bay VN0054, đã từ Nội Bài vào Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN223, hạ cánh Tân Sơn Nhất lúc 9h54' sáng 2/3/2020.

Nhóm khách này đã lên tàu Viking Cruise đi du lịch tại Campuchia từ ngày 4/3/2020. Trong số 5 hành khách này có 1 người ngồi ghế 3K trên chuyến bay VN0054 chung khoang với ca thứ 17. Đây là trường hợp có nguy cơ cao do chung khoang và chỉ cách 1 hàng ghế với bệnh nhân.

tp hcm: 20 nguoi lien quan den ca nhiem thu 17 am tinh voi covid-19 hinh 1
Vietnam Airlines khử trùng máy bay đi - đến từ vùng có dịch.

Theo thông tin Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) nhận được, hành khách này đang bị cách ly trên tàu Viking Cruise, không được lên bờ tham quan, du lịch ở Campuchia. Tuy nhiên, sức khỏe hành khách này hiện nay bình thường nên cơ quan Y tế phía Campuchia vẫn không lấy mẫu làm xét nghiệm. Về phía Cục Y tế dự phòng Việt Nam cũng đã liên lạc, đề nghị phía Campuchia lấy mẫu xét nghiệm trường hợp này và đang chờ phản hồi từ phía Campuchia.

Cũng theo tìm hiểu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, người này di chuyển vào TP HCM trên chuyến bay VN223, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 9h54' sáng 2/3/2020 và ngồi ở ghế số 2G/khoang thương gia. Theo lịch trình, sau khi tham quan ở Campuchia sẽ đi máy bay từ ShiemRiep đến Nội Bài ngày 14/3 để tham quan Hà Nội và sau đó xuất cảnh trở lại Châu Âu ngày 16/3. 

Như vậy, trong khi theo dõi sức khỏe của người hành khách (có nguy cơ cao) này và chờ xét nghiệm phía Campuchia (nếu có). Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đề nghị các hành khách ngồi cùng khoang với người này trên chuyến bay VN223 phải liên hệ ngay với y tế địa phương, thực hiện khai báo Y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng hộ cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Các hành khách còn lại nên tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp, theo dõi và thông tin thêm trong những bản tin tiếp theo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close