TP HCM Bắt được cá trê trong nhà sau trận mưa lớn

TP HCM: Bắt được cá trê trong nhà sau trận mưa lớn

VOV.VN - Trận mưa tối qua đã làm ngập nhà, hư hỏng nhiều tài sản của dân. Có người còn bắt được cá trong nhà.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, trận mưa lớn lịch sử tối qua (26/9) đã làm cho nhiều nhà dân bị ngập nặng, gây thiệt hại nặng nề. Sáng nay (27/9),  ngành chức năng và người dân vẫn đang vất vả khắc phục thiệt hại.

Tại chung cư Thanh Đa, Phường 27, quận Bình Thạnh, sáng nay, nhiều người dân vẫn đang phải tiếp tục bơm nước ngập ra ngoài, tát nước, dọn dẹp nhà cửa…. Anh Nguyễn Văn Mười, nhà tại tầng trệt lô A của khu chung cư này vẫn đang hì hục bơm, tát nước cho biết, trận mưa tối qua đã làm ngập nhà, hư hỏng nhiều tài sản trong nhà.

tp hcm bat duoc ca tre trong nha sau tran mua lon hinh 1
Nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng

Anh cho biết: “Máy móc loa đài hư hết, giấy tờ nhà, sách vở, giấy khen học sinh cũng hư hết, cá trê còn vô nhà. Hôm qua múc nhưng không kịp, mệt quá không múc nổi. Nay máy hút từ 6h sáng tới giờ”.

Còn tại nhiều tầng hầm các nhà cao tầng trên tuyến đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận, nước vẫn còn đọng lại, công tác khắc phục vẫn đang được triển khai. Nhờ có máy bơm của lực lượng phòng cháy chữa cháy đem đến ngay tối qua nên phần lớn nước đã được rút ra, tuy nhiên, rác và lượng nước tồn vẫn còn nhiều. Rút kinh nghiệm lần ngập trước đã gây thiệt hại nặng nề nên lần này, nhiều nhà đã chủ động di dời đồ đạc ngay khi mưa to.

Trong khi đó, lực lượng cứu nạn cứu hộ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố vẫn đang nỗ lực giải cứu hơn 1.000 chiếc xe bị chìm trong nước ở khu vực hầm giữ xe ở số 5D đường Nguyễn Siêu, Quận 1. Lính cứu hộ đang phải mò lặn từng chiếc xe chìm sâu dưới hơn 1,5m. 

Đến thời điểm này, đội chữa cháy - cứu nạn chuyên nghiệp vẫn duy trì 2 máy cao áp bơm liên tục. Hơn 10 chiến sỹ phối hợp với người dân tiến hành trục vớt số xe còn ngập  trong nước. Trong số hơn 1.000 chiếc xe, đã đưa được hơn 300 xe ra khỏi mặt nước, trong đó có nhiều xe máy đắt tiền, nhiều xe khả năng bị hư hỏng nặng do bị ngâm trong nước nhiều giờ.

tp hcm bat duoc ca tre trong nha sau tran mua lon hinh 2
Hàng ngàn xe máy bị ngập

Anh Nguyễn Khắc Thạch, Phó Đội trưởng đội chữa cháy cứu nạn chuyên nghiệp, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 1 cho biết: “Chúng tôi đã tăng 100% quân số hiện có để xử lý các sự cố cháy, ngập lũ lụt. Anh em đang nỗ lực bơm nước ra khỏi khu vực hầm bị ngập. Khả năng nhanh nhất đến hết trưa hôm nay sẽ bơm hết nước chống ngập cho hầm để xe này để giải cứu số xe còn lại”.

Tại các tuyến đường nước đã rút hết, các đơn vị như: Công ty Cây xanh, Dịch vụ Công ích, Điện lực thành  phố đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, xử lý đường dây điện bị sự cố để  cung cấp điện trở lại cho người dân. 

Theo Trung tâm chống ngập Thành phố Hồ Chí Minh, trận mưa chiều qua kéo dài, trên diện rộng, lượng mưa phố biến từ 101mm đến hơn 204mm, lớn nhất từ đầu năm đến nay, vượt xa tần suất thiết kế của hệ thống thoát nước.

Toàn thành phố đã ngập 59 tuyến đường từ 0,1 đến 0,5m. Trong đó, khu vực sân bay Tân Sơn Nhất xuất hiện ngập cục bộ 0,3m tại nhiều bãi đậu và một giờ sau mưa nước mới rút./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close