10 sự kiện nổi bật năm 2018 của TP HCM

TP HCM công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2018

VOV.VN - 10 sự kiện tiêu biểu thuộc 6 lĩnh vực của TP HCM năm 2018, như chính trị, kinh tế, đối ngoại và an ninh-xã hội...

Sáng nay (27/12), UBND TP HCM tổ chức họp báo công bố 10 sự kiện nổi bật của thành phố năm 2018. Ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM cho biết, trong quá trình làm việc, Hội đồng bình chọn phối hợp với các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đã cân nhắc, đánh giá những điểm sáng trong suốt một năm hoạt động của thành phố.

10 su kien noi bat nam 2018 cua tp hcm hinh 1
TP HCM bình chọn 10 sự kiện nổi bật năm 2018. Ảnh: T.L

Qua tổng hợp, lựa chọn từ danh sách các sự kiện được 13 cơ quan báo chí bình chọn nhiều nhất, xếp từ cao xuống thấp, Hội đồng bình chọn tổ chức công bố 10 sự kiện tiêu biểu thuộc 6 lĩnh vực của TP HCM năm 2018. Cụ thể:

Lĩnh vực chính trị có hai sự kiện: Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1986 và Triển khai 16 nội dung thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội.

Lĩnh vực kinh tế có ba sự kiện: Kinh tế thành phố vượt 17 chỉ tiêu quan trọng, Diễn đàn kinh tế TP HCM năm 2018, Thành phố đón 7,5 triệu lượt khách quốc tế.

Lĩnh vực đô thị có sự kiện Hành trình hướng đến đô thị thông minh, nhấn mạnh việc xây dựng các nội dung trọng tâm của đề án này.

Lĩnh vực văn hoá - xã hội có hai sự kiện: Hoàn thành trước 2 năm mục tiêu cơ bản không còn hộ nghèo giai đoạn 2016-2020 và Giải thưởng sáng tạo TP HCM.

Lĩnh vực an ninh - quốc phòng có sự kiện Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lĩnh vực đối ngoại, thành phố Hồ Chí Minh có sự kiện nổi bật là Chương trình giao lưu văn hoá - thương mại các nước ASEAN./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close