TP HCM đề xuất ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt liên tỉnh

TP HCM đề xuất ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt liên tỉnh

VOV.VN -Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GTVT TP HCM vừa có văn bản gửi UBND TP HCM đề xuất việc tổ chức lại hoạt động vận tải.

Sở GTVT đề xuất tạm ngưng hoạt động 54 tuyến xe buýt từ 28/3 đến 5/4, trong đó có 27 tuyến kết nối với các tỉnh: Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu… Như vậy từ 28/3, sẽ chỉ có 78 tuyến hoạt động, tương ứng với 6.700 chuyến/ngày, giảm 65% so với ngày thường. 

tp hcm de xuat ngung hoat dong 54 tuyen xe buyt lien tinh hinh 1
Vận tải hành khách tuyến cố định giảm 60% số chuyến.

Với loại hình vận tải khách theo tuyến cố định, Sở GTVT đề xuất giảm 60% số chuyến so với kế hoạch của tất cả các tuyến từ TP HCM đi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Các chuyến xe đều vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến, khách bắt buộc đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ và phải khai báo y tế.

Về hoạt động vận tải hàng không, Sở kiến nghị UBND TP đề nghị Bộ GTVT xem xét hạn chế tối đa số chuyến bay quốc nội đến và đi tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (chỉ xem xét bố trí một số chuyến bay đến và đi thật cần thiết); với ngành đường sắt thì kiểm soát chặt chẽ hành khách đến và đi tại ga Sài Gòn. 

Đối với hoạt động vận tải bằng taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ, Sở kiến nghị vẫn duy trì hoạt động nhưng thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống Covid-19./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close