TP HCM kiểm tra nồng độ cồn tài xế trước khi xuất bến

VOV.VN -Sáng nay (14/1), Thanh tra giao thông - Sở Giao thông Vận tải TP HCM kết hợp với Bến xe Miền Đông kiểm tra công tác niêm yết giá vé tàu Tết.

Kiểm tra thực tế tình hình niêm yết giá vé xe Tết tại một doanh nghiệp, tổ kiểm tra đánh giá công tác niêm yết giá vé tại các quầy khá tốt, không có trường hợp nào vi phạm. Tuy nhiên, kiểm tra các xe trước khi xuất bến thì có một số lỗi vi phạm như: chưa dán giá vé ngoài thân xe hoặc chưa dán lại giá vé mới đã tăng trên thân xe. 

CSGT kiểm tra nồng độ cồn của lái xe trước khi xuất bến.

Ngoài ra, sáng nay thanh tra giao thông còn phối hợp với cảnh sát giao thông tổ chức kiểm tra nồng độ cồn của tài xế trước khi xuất bến. Ông Hồ Công Định, Phó Đội trưởng Đội Thanh tia giao thông số 1 nói.

"Đơn vị có phối hợp với phòng vận tải kiểm tra thực tế tại các cổng bến ra. Ví dụ kiểm tra về dây an toàn, búa thoát hiểm, bình chữa cháy. Với các tuyến cố định thì kiểm tra nhân viên, lái xe, phối hợp với bên công an kiểm tra nồng độ cồn", ông Hồ Công Định cho biết.

Theo ghi nhận, trong buổi sáng không có trường hợp nào vi phạm về nồng độ cồn và tính từ ngày 8/1 đến nay mới có một tài xế có nồng độ cồn và đã bị đình tài để đảm bảo an toàn. Điều đó cho thấy việc kiểm tra nồng độ cồn đã được các tài xế nghiêm chỉnh chấp hành.

Anh Phan Thanh Lực, tài xế xe Quang Hạnh chạy tuyến TP HCM, Nha Trang cho biết: "Việc kiểm tra nồng độ cồn trước khi xe xuất bến là tốt, tôi ủng hộ. Nó đảm bảo an toàn cho bản thân mình trước, cho mọi người và cho hành khách và tất cả tài sản".

Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020,ngành giao thông TP HCM khẳng định đảm bảo huy động đủ xe khách và cam kết không để một hành khách nào không có xe về quê đón Tết. Sở GTVT cũng đã cung cấp đường dây nóng 0388.247.247 để tiếp nhận thông tin phản ánh của hành khách. Công tác kiểm tra sức khoẻ tài xế được tăng cường, đặc biệt là kiểm tra nồng độ cồn trước khi xuất bến./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Lái xe đúng luật, có bị CSGT yêu cầu dừng kiểm tra nồng độ cồn?

VOV.VN -Nhiều người tham gia giao thông thắc mắc trong trường hợp không vi phạm luật an toàn giao thông có bị CSGT giữ lại kiểm tra nồng độ cồn hay không?

Khi bị yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, tài xế đánh cảnh sát giao thông

VOV.VN -Sau khi bị lực lượng chức năng yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông Thành không những không chấp hành mà còn hành hung người thi hành công vụ.

Cảnh sát Bỉ kiểm tra nồng độ cồn của lái xe thế nào?

VOV.VN - Cảnh sát Bỉ thường chọn đêm thứ 6 hay thứ 7 hàng tuần để kiểm tra, vì hôm sau là ngày nghỉ, nhiều người đi uống bia, rượu về nhưng vẫn lái xe.

Tin cùng chuyên mục