TP HCM xuất hiện trường hợp tái nhiễm với virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Giám đốc Sở Y tế TP HCM - Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, vừa xuất hiện một trường hợp đã tái nhiễm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại buổi họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM - Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, vừa xuất hiện một trường hợp đã tái nhiễm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Theo ông Nguyễn Tấn Bỉnh, bệnh nhân số 22 (BN22), người Anh, là người đi cùng chuyến bay VN34 (cùng BN17). Ngày 8/3, bệnh nhân số 22 được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 và được điều trị ở Đà Nẵng; đến ngày 27/3 thì đã âm tính 3 lần và được xuất viện, cách ly tại khách sạn.
Giám đốc Sở Y tế TP. HCM - Nguyễn Tấn Bỉnh.

Tuy nhiên, ngày 10/4, bệnh nhân người Anh bay từ Đà Nẵng vào TP. HCM trên chuyến bay VN125 (số ghế 23C) và lưu trú ở một khách sạn trên đường Hồng Hà (quận Tân Bình). Mẫu xét nghiệm của người này sau đó cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh nhân này sau một ngày lưu trú ở khách sạn thì đã lên đường về Anh.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết thêm, ngày 12/4, ngay khi có kết quả, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật quận Tân Bình đã cách ly 14 người tiếp xúc gần, 3 nhân viên phục vụ được lấy mẫu và cách ly tại khách sạn, 34 khách lưu trú lấy mẫu xét nghiệm. TP. HCM cũng liên hệ với Vietnam Airlines rà soát chuyến bay của bệnh nhân từ Đà Nẵng vào TP. HCM. 

Ông Bỉnh quan ngại: "Bệnh nhân có thể tái phát sau thời gian điều trị hoặc tái nhiễm trong thời gian cách ly ở khách sạn"./.

Viết bình luận