TPHCM cách ly khẩn cấp một người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

VOV.VN - Ngành y tế khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan vì vẫn có khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng.

Sáng 19/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, Trung tâm Y tế quận Tân Bình đã nhận được thông báo có một trường hợp nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường bộ đến lưu trú trên địa bàn Phường 5, quận Tân Bình và đã thực hiện điều tra xác minh trường hợp này. 

Y tế địa phương phun xịt khử khuẩn tại nơi sinh sống của người này.

Theo điều tra cho thấy, tối 13/5, người này đã đi từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Kênh Đào - Châu Đốc, An Giang, đến nhà hai người người thân chơi và lưu trú tại đây. Đến sáng 16/5 người này di chuyển vào TPHCM bằng xe khách. Sau khi xác minh thông tin, quận Tân Bình đã thực hiện cách ly tập trung trường hợp này và lấy mẫu xét nghiệm.

Qua điều tra dịch tễ những người tiếp xúc với trường hợp trên, y tế địa phương xác định người sống trong cùng hộ gia đình với người này gồm chồng và hai con, đã được hướng dẫn cách ly theo quy định. Đồng thời nhanh chóng tiến hành khử trùng hộ gia đình. Kết quả xét nghiệm lần 1 của người này và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính.

HCDC cho biết Trung tâm y tế quận Tân Bình tiếp tục tăng cường truyền thông các biện pháp phòng chống Covid-19, sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch khi có trường hợp nhiễm trên địa bàn. Ngành y tế khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan vì vẫn có khả năng dịch bệnh xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh đã được ngành Y tế khuyến cáo./.

Viết bình luận