TPHCM chuẩn bị 50.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng

TPHCM chuẩn bị 50.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng

VOV.VN - TPHCM sẽ chuẩn bị 50.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19, đảm bảo xét nghiệm trên diện rộng trong điều kiện dịch bùng phát.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TPHCM chiều nay (16/3), GS. TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay, số hành khách Việt Nam về từ các nước châu Âu và Hoa Kỳ rất lớn, xảy ra tình trạng ùn ứ tại các cửa khẩu do số lượng quá nhiều hành khách phải lấy mẫu.

tphcm chuan bi 50.000 bo kit xet nghiem covid-19 tren dien rong hinh 1
Ảnh minh họa.

Do đó, TPHCM đã đưa những hành khách này về cơ sở cách ly của Quân khu 7 để lấy mẫu xét nghiệm, sau đó phân phối về các khu cách ly phù hợp. Trong trường hợp vẫn quá tải thì sắp tới ngành y tế sẽ dùng thêm Trung tâm y tế quận Tân Bình ở gần sân bay làm nơi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trước khi đưa về các nơi cách ly tập trung.

Trong giai đoạn mới, với nguy cơ lây nhiễm rất cao từ các nước châu Âu, Hoa Kỳ, Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm soát chặt tại các cửa khẩu, yêu cầu khai báo y tế đối với cả khách quốc tế và khách nội địa, đặc biệt chú ý các chuyến bay nối chuyến đi qua vùng dịch. Bên cạnh đó, TP vận động các gia đình có người thân trở về từ các quốc gia khác tự cách ly tại gia đình, hạn chế tiếp xúc trong 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh nói: “Xây dựng kế hoạch khi dịch bùng phát trong cộng đồng cũng như kịch bản cách ly từng cấp độ, chúng ta nhân rộng mô hình cách ly trong trường hợp ở đường phố, khu phố, ở chung cư cao ốc, rồi khách sạn mini, khách sạn lớn ở quận 1, hoặc ở các khu tạm trú”.

Về tình hình điều tra, xác minh những người liên quan đến các bệnh nhân Covid-19, Sở Y tế TPHCM cho biết, đã xét nghiệm 60 người tiếp xúc với bệnh nhân thứ 45, trong đó có 56 trường hợp âm tính, 4 trường hợp chờ kết quả.

Đối với ca bệnh 48, ngành y tế đã lấy 197 mẫu, trong đó có 69 mẫu âm tính; ca bệnh 53 lấy 131 mẫu thì có 90 mẫu âm tính, còn lại đang chờ kết quả. Đặc biệt, với ca bệnh số 54 nhập cảnh từ chuyến bay TK162, sau đó tiếp tục đi Phú Quốc và trở về TPHCM, các ngành chức năng đã xác định, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm của 27 người tiếp xúc. Trong đó có 20 người đã có kết quả âm tính, 4 người chờ kết quả và 3 trường hợp đang đi Cần Thơ nên chưa lấy được mẫu xét nghiệm./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close