TPHCM chuẩn bị thử nghiệm robot khử khuẩn phòng cách ly

TPHCM chuẩn bị thử nghiệm robot khử khuẩn phòng cách ly

VOV.VN - Nếu thử nghiệm này khả thi, Sở Y tế sẽ cho nhân rộng tại các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh Covid-19.

Xuất phát từ yêu cầu thực tế, Sở Y tế TPHCM đã đặt hàng các chuyên gia công nghệ thông tin và công nghệ tự động hóa của “Vườn ươm sáng tạo” thuộc Bệnh viện Quân dân Y miền Đông, thiết kế và tạo ra sản phẩm “Robot khử khuẩn phòng cách ly” từ công nghệ in 3D.

tphcm chuan bi thu nghiem robot khu khuan phong cach ly       hinh 1
Máy in 3D tại “Vườn ươm sáng tạo” của BV Quân dân Y miền Đông.

Theo kế hoạch, sắp tới, sản phẩm khi ra mắt sẽ được thử nghiệm tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi và các chuyên gia về kiểm soát nhiễm khuẩn của thành phố đánh giá, góp ý để hoàn thiện.

Theo Sở Y tế, nếu thử nghiệm thành công, đây sẽ là sản phẩm mang tính sáng tạo có ý nghĩa thực tiễn rất lớn trong công tác phòng chống nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế, nhất là nhân viên làm công tác vệ sinh, khử khuẩn các phòng cách ly áp lực âm dành cho người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính và các phòng cách ly khác dành cho người bệnh nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2.

tphcm chuan bi thu nghiem robot khu khuan phong cach ly       hinh 2
“Robot lau sàn nhà vệ sinh” chuyên làm khô nhà vệ sinh tại BV Quân Dân Y Miền Đông.

Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu và chế tạo sản phẩm, bảng thiết kế chi tiết sản phẩm “Robot khử khuẩn phòng cách ly” hiện nay đã hoàn tất. Sau khi được các chuyên gia kiểm soát nhiễm khuẩn của Sở Y tế nhận xét và góp ý, nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành cho in 3D để ra sản phẩm thử nghiệm đầu tiên. 

Khi thử nghiệm vận hành sản phẩm này, nhóm cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu để bổ sung, hoàn thiện trước khi chính thức triển khai ứng dụng. Nếu khả thi, Sở Y tế sẽ cho nhân rộng tại các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị bệnh Covid-19./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close