TPHCM nhận hơn 300 đơn vị máu tại ngày hội “Giọt hồng khai xuân 2020“

VOV.VN - Sáng 8/2, tại TPHCM diễn ra ngày hội “Giọt hồng khai xuân 2020” do Trung tâm hiến máu Nhân đạo TPHCM và CLB Hành trình đỏ phối hợp tổ chức.

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona xảy ra bất ngờ, vào đúng thời điểm khan hiếm máu, nên ảnh hưởng lớn đến công tác vận động, thu thập máu của các cơ sở tiếp nhận hiến máu nhân đạo do người dân e ngại tập trung nơi đông người. Tuy nhiên, điều đáng quý là sáng sớm hôm nay, ngay khi ngày hội diễn ra, rất đông người dân TPHCM đã tích cực đi hiến máu tình nguyện.

Rất đông người dân đăng ký, tham gia hiến máu trong buổi sáng 8/2.

Chị Phạm Thị Mai Phương, Chủ nhiệm CLB Hành trình Đỏ TP.HCM cho biết: “Lúc vận động ban đầu cũng chỉ được vài người thôi, tại vì phần lớn họ rất sợ dịch (dịch nCoV) nên hạn chế chỗ đông người. Sau khi truyền thông rất may nhận được sự hưởng ứng của người dân, hôm nay rất đông người dân đến hiến máu, tụi mình cảm thấy rất là vui. Hy vọng là sau chương trình này có nhiều người biết hơn về hiến máu, đặc biệt là trong thời điểm thiếu máu như hiện nay”.

Tất cả người tham gia hiến máu đều được phát và hướng dẫn sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khẩu và đo thân nhiệt, huyết áp.

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu, CLB Hành trình đỏ cũng chia lịch hiến máu thành hai ngày hôm nay và ngay mai (9/2), tránh tập trung đông người. Tại điểm hiến máu, người hiến máu được trang bị và hướng dẫn sử dụng khẩu trang y tế, rửa tay đứng cách, đo thân nhiệt, huyết áp. 

Cô Nguyễn Thị Thu Hà, giáo viên quận 7 đã vận động học sinh của mình cùng đến trung tâm hiến máu cho biết: “Ở đây mình thấy không khí mọi người rất sẵn sàng hiến máu, chứng tỏ mọi người cũng không ngại dịch bệnh để mà chia sẻ máu cứu người. Trong thời điểm hiện nay vừa mới Tết xong, thì lượng máu đang rất ít, mình nghĩ dịch Corona cũng là điều lo lắng nhưng nếu mỗi người tự ý thức bảo vệ mình, thì điều đó cũng không phải quá lo lắng”.

Người đến hiến máu được đo thân nhiệt, huyết áp.

Chỉ trong sáng nay, Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM đã tiếp nhận hơn 300 đơn vị máu. Theo thống kê của Bệnh viện Truyền máu huyết học TP.HCM, đến 31/1, lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu chỉ còn 4.900 túi máu, dự kiến mỗi ngày sẽ cần phát 800 - 1.000 túi máu, riêng thứ bảy và chủ nhật là 250- 350 túi máu. Chính vì vậy, sự tích cực tham gia hiến máu tình nguyện của đông đảo người dân TP sẽ góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu sau Tết Nguyên đán, nhất là thời điểm dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona diễn biến phức tạp hiện nay./.

Tỷ Huỳnh/VOV-TP HCM

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Ngày hội Giọt hồng tri ân và hội quân Hành trình Đỏ 2018

VOV.VN - Hành trình Đỏ 2018 hưởng ứng tại 26 tỉnh, thành phố, thu hút hàng nghìn người dân tham gia và tiếp nhận được hơn 42.000 đơn vị máu.

“Hành trình Đỏ” - Không để hiến máu dừng lại ở phong trào

VOV.VN - Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2019 kéo dài 2 tháng (14/6-27/7) tại 39 tỉnh thành phố trên cả nước.

Hơn 5.000 người tham gia “Hành trình đỏ năm 2019” tại Đắk Lắk

VOV.VN -Với thông điệp "Tình người-Giọt máu hồng", chương trình Hành trình đỏ năm 2019 thu hút khoảng 5.000 người tham gia.

Tin cùng chuyên mục