TPHCM: phát hiện vụ mang động vật hoang dã nguy cấp xuất cảnh

TPHCM: phát hiện vụ mang động vật hoang dã nguy cấp xuất cảnh

VOV.VN -Số chim mà hành khách đem theo gồm Chích choè lửa và Hoạ mi Đài Loan thuộc danh mục các loài động vật hoang dã cấm xuất khẩu.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa phát hiện một hành khách xuất cảnh đem theo nhiều con chim còn sống.

Đêm 11/4, tại khu vực kiểm tra hành lý của khách xuất cảnh, lực lượng Hải quan và An ninh hàng không Tân Sơn Nhất, bằng các kỹ thuật nghiệp vụ đã phát hiện nghi vấn bên trong hành lý ký gửi của một nam hành khách xuất cảnh, quốc tịch Việt Nam, bay từ TP HCM đi Đài Loan có nhiều con chim còn sống.

tphcm: phat hien vu mang dong vat hoang da nguy cap xuat canh hinh 1
 

Qua kiểm tra thực tế, cơ quan chức năng đã phát hiện tổng cộng 18 con chim sống các loại, gồm: Chích choè than, Chích choè lửa, Hoạ mi Đài Loan, được hành khách trên cất giấu trong va ly và cột vào chân với ống quần dài phủ bên ngoài.

Theo Kết luận của Viện Sinh học nhiệt đới, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, trong số này, có đến 11 con chim sống gồm Chích choè lửa và Hoạ mi Đài Loan thuộc danh mục các loài động vật hoang dã cấm xuất khẩu và danh mục động vật rừng hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Vụ việc đang được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xử lý theo quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close