TPHCM: Sau giao thừa, nhiều bạn trẻ ở lại dọn rác

VOV.VN - Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP HCM, một số bạn trẻ tình nguyện ở lại dọn rác sau thời khắc giao thừa để hỗ trợ những người công nhân vệ sinh.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, sau màn đếm ngược và bắn pháo hoa, nhiều người dân ùn ùn quay trở về, để lại la liệt rác thải. Một số ít bạn trẻ tình nguyện ở lại cùng phụ giúp những người công nhân vệ sinh dọn dẹp lại đường phố.

Sau khi màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút kết thúc, người dân TPHCM tại trung tâm bắt đầu rồng rắn toả ra các ngả đường để trở về nhà. Các tuyến đường chính như Đồng Khởi, Pasteur, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai…lượng phương tiện dồn ứ, chật cứng.

Nhiều bạn trẻ ở lại dọn rác sau giao thừa. 

Khi dòng người vãn dần đi, cảnh tượng quen thuộc sau mỗi sự kiện tập trung đông người là rác thải, chai nước, vụn pháo giấy…nằm la liệt trên mặt đường. Trong khi nhiều người vô tư bước ngang qua rác, một số bạn trẻ tình nguyện ở lại nhặt rác bỏ vào một bịch ni lông lớn và tập hợp lại gọn gàng một chỗ để những người lao công tiện thu dọn.

Nói về ý thức của cộng đồng, nhất là những người trẻ, bạn Huỳnh Thị Tố Uyên, ngụ quận Bình Thạnh cho rằng thành phố không thể trở nên văn minh, đáng sống nếu như từng người dân không hành động văn minh:Nếu sau mỗi chương trình mà ai cũng đi về hết thì sẽ rất tội cho những người lao công. Em hy vọng mọi người sẽ bớt xả rác và giữ vệ sinh chung để môi trường được sạch đẹp”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phút giao thừa ấm cúng trong Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc

VOV.VN - Đêm ngày 15/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức lễ đón Giao thừa, chào Xuân Mậu Tuât 2018.

Chủ tịch nước thăm, chúc Tết các đơn vị trong đêm Giao thừa

VOV.VN - Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương tinh thần làm việc có trách nhiệm, nghiêm túc của các đơn vị trong đêm Giao thừa.

Người dân Hà Nội nô nức đi lễ chùa sau giao thừa

VOV.VN - Sau thời khắc giao thừa, nhiều người dân Hà Nội đã nô nức đi lễ chùa cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới Mậu Tuất.

Nhiều người nhập viện vì nổ pháo trái phép đêm Giao thừa

VOV.VN - Đêm giao thừa Tết Mậu Tuất, bệnh viện Đồng Hới (Quảng Bình) tiếp nhận 4 bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch vì pháo hoa nổ gây bỏng mắt.

Khởi tố tài xế ô tô tông 7 người thương vong trong đêm Giao thừa

VOV.VN -Đêm Giao thừa khi mọi người đang đốt lửa ven đường thì chiếc ô tô lao đến tông thẳng vào đám đông khiến 7 người thương vong.

Tin cùng chuyên mục