TPHCM: Sau giao thừa, nhiều bạn trẻ ở lại dọn rác

TPHCM: Sau giao thừa, nhiều bạn trẻ ở lại dọn rác

VOV.VN - Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP HCM, một số bạn trẻ tình nguyện ở lại dọn rác sau thời khắc giao thừa để hỗ trợ những người công nhân vệ sinh.

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, sau màn đếm ngược và bắn pháo hoa, nhiều người dân ùn ùn quay trở về, để lại la liệt rác thải. Một số ít bạn trẻ tình nguyện ở lại cùng phụ giúp những người công nhân vệ sinh dọn dẹp lại đường phố.

Sau khi màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút kết thúc, người dân TPHCM tại trung tâm bắt đầu rồng rắn toả ra các ngả đường để trở về nhà. Các tuyến đường chính như Đồng Khởi, Pasteur, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai…lượng phương tiện dồn ứ, chật cứng.

tphcm: sau giao thua, nhieu ban tre o lai don rac hinh 1
Nhiều bạn trẻ ở lại dọn rác sau giao thừa. 

Khi dòng người vãn dần đi, cảnh tượng quen thuộc sau mỗi sự kiện tập trung đông người là rác thải, chai nước, vụn pháo giấy…nằm la liệt trên mặt đường. Trong khi nhiều người vô tư bước ngang qua rác, một số bạn trẻ tình nguyện ở lại nhặt rác bỏ vào một bịch ni lông lớn và tập hợp lại gọn gàng một chỗ để những người lao công tiện thu dọn.

Nói về ý thức của cộng đồng, nhất là những người trẻ, bạn Huỳnh Thị Tố Uyên, ngụ quận Bình Thạnh cho rằng thành phố không thể trở nên văn minh, đáng sống nếu như từng người dân không hành động văn minh:Nếu sau mỗi chương trình mà ai cũng đi về hết thì sẽ rất tội cho những người lao công. Em hy vọng mọi người sẽ bớt xả rác và giữ vệ sinh chung để môi trường được sạch đẹp”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close