TPHCM: Sau giao thừa, nhiều bạn trẻ ở lại dọn rác

VOV.VN - Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP HCM, một số bạn trẻ tình nguyện ở lại dọn rác sau thời khắc giao thừa để hỗ trợ những người công nhân vệ sinh.

PC_Article_AfterShare_1

Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, sau màn đếm ngược và bắn pháo hoa, nhiều người dân ùn ùn quay trở về, để lại la liệt rác thải. Một số ít bạn trẻ tình nguyện ở lại cùng phụ giúp những người công nhân vệ sinh dọn dẹp lại đường phố.

Sau khi màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút kết thúc, người dân TPHCM tại trung tâm bắt đầu rồng rắn toả ra các ngả đường để trở về nhà. Các tuyến đường chính như Đồng Khởi, Pasteur, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai…lượng phương tiện dồn ứ, chật cứng.

tphcm: sau giao thua, nhieu ban tre o lai don rac hinh 1
Nhiều bạn trẻ ở lại dọn rác sau giao thừa. 

Khi dòng người vãn dần đi, cảnh tượng quen thuộc sau mỗi sự kiện tập trung đông người là rác thải, chai nước, vụn pháo giấy…nằm la liệt trên mặt đường. Trong khi nhiều người vô tư bước ngang qua rác, một số bạn trẻ tình nguyện ở lại nhặt rác bỏ vào một bịch ni lông lớn và tập hợp lại gọn gàng một chỗ để những người lao công tiện thu dọn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nói về ý thức của cộng đồng, nhất là những người trẻ, bạn Huỳnh Thị Tố Uyên, ngụ quận Bình Thạnh cho rằng thành phố không thể trở nên văn minh, đáng sống nếu như từng người dân không hành động văn minh:Nếu sau mỗi chương trình mà ai cũng đi về hết thì sẽ rất tội cho những người lao công. Em hy vọng mọi người sẽ bớt xả rác và giữ vệ sinh chung để môi trường được sạch đẹp”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Duy Phương/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

giao thừa năm mới 2019 đón năm mới thời khắc giao thừa phố đi bộ Nguyễn Huệ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds