Trà Vinh: gần 7,8 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 và hạn mặn

Trà Vinh: gần 7,8 tỷ đồng cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19 và hạn mặn

VOV.VN - Đã có 360 tổ chức, đơn vị và cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ gần 7,8 tỷ đồng Quỹ phòng chống dịch Covid-19 và hạn mặn tại tỉnh Trà Vinh.

Sau 01 tháng vận động, đã có 360 tổ chức, đơn vị và cá nhân trong và ngoài tỉnh tham gia ủng hộ gần 7,8 tỷ đồng Quỹ phòng chống dịch Covid-19 và hạn mặn tại tỉnh Trà Vinh.

23_4_travinhchongdich677844_xmbf_rbvr.jpg
Ảnh minh họa

Trong đó có gần 3,5 tỷ đồng ủng hộ khắc phục thiệt hại do hạn mặn gây ra, 4,3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngoài số tiền ủng hộ còn có nhiều tổ chức, cá nhân đến trao tặng hiện vật, như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đồ dùng y tế và lương thực thực phẩn, trị giá hàng trăm triệu đồng.

Ban tiếp nhận đã phân bổ hỗ trợ cho các đơn vị, lực lượng đang trực tiếp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, các chốt kiểm tra, kiểm soát y tế trong tỉnh.

Riêng nguồn hỗ trợ khắc phục hạn mặn, trước mắt xuất 1 tỷ đồng chuyển cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để hỗ trợ khắc phục hạn mặn tại huyện Cầu Ngang – địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Trà Vinh bởi hạn mặn.

Ông Nguyễn Văn Triết, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh cho biết thêm: Chúng tôi không đạt ra số lượng mà chủ yếu nhằm tuyên truyền cho người dân trong tỉnh hiểu được những thiệt hại, những nguy cơ của dịch bệnh Covid-19 và khô hạn để cùng nhau phòng tránh, khắc phục. Nhưng sau thời gian vận động kết quả đạt còn hơn những gì mong đợi, tình thần của nhân dân trong tỉnh rất đáng trân trọng; gần như tất cả các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh đều tham gia ủng hộ”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên