Trắng đêm mưa gió cứu người bị nạn trên bán đảo Sơn Trà

VOV.VN - 3h30 phút sáng nay (28/8), lực lượng cứu hộ quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đã tìm được 4 du khách đi lạc trên bán đảo Sơn Trà. 

Đội cứu hộ cũng đã tìm thấy thi thể 1 người đi câu bị tai nạn tử vong đêm qua.

Nạn nhân là Trần Long Khải (30 tuổi), trú tại huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Anh Khải đã tử vong sau khi ngã xuống vực sâu, bị đa chấn thương vùng đầu và chân.

Hiện trường đêm qua.

Chiều tối 27/8, anh Trần Long Khải và anh Mai Xuân Minh (34 tuổi), trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đi câu tại khu vực gần Cây Đa ngàn năm tuổi trên bán đảo Sơn Trà. Khi trời dần tối, bất ngờ mưa to thì anh Khải và anh Minh nghe tiếng kêu cứu của một nhóm du khách đi lạc trong rừng gần đó nên đã tìm cách tiếp cận để ứng cứu.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người bị nạn trong đêm tối.

Trong quá trình ứng cứu nhóm du khách này thì anh Khải bị ngã xuống vách đá cao và bị thương nặng, anh Minh đã gọi điện cầu cứu các cơ quan chức năng hỗ trợ. Sau đó, các lực lượng gồm Công an, Quân đội, Biên phòng, Kiểm lâm.., triển khai tìm kiếm trong đêm, bất chấp trời mưa rất to, việc đi lại rất khó khăn và nguy hiểm.

Mưa to nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 3h30 sáng nay, lực lượng cứu hộ đã tìm được anh Mai Xuân Minh cùng 4 du khách là Trần Hữu Minh Sang (26 tuổi), Đinh Ngọc Minh (27 tuổi), Lê Nguyễn Tú (24 tuổi) đều trú tại thành phố Hồ Chí Minh và Bùi Thị Thảo Nhi (19 tuổi), trú tại tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Xe máy của người đi câu bỏ lại.

Bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng cho biết: "Tìm kiếm từ tối hôm qua đến 3 giờ 30 thì xong. Anh em công an đang thụ lý hồ sơ. Mình tìm kiếm được 4 người mà họ điện báo thì có 1 người bị thương. Quá trình tìm kiếm thì cũng có 2 người đi câu thì có 1 người đã mất rồi. Hiện giờ công an đang thụ lý"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Tĩnh “giải cứu” hàng trăm nhà văn hóa bỏ hoang

VOV.VN - Nhiều nhà văn hóa ở Hà Tĩnh bị bỏ hoang đã gây lãng phí tài nguyên đất và tài sản do nhân dân đóng góp.

Ảnh: Chiến dịch giải cứu khu du lịch Bãi Cháy khỏi hàng tấn rác thải

VOV.VN - 6 tấn rác là những gì để lại trên bãi cát, đằng sau khung cảnh nhộn nhịp mỗi ngày ở bãi tắm Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Giải cứu 2 bà cháu bị mắc kẹt trong thang máy

VOV.VN -Lực lượng cứu hộ khẩn trương dùng các dụng cụ chuyên dụng phá cửa thang máy đưa 2 nạn nhân ra ngoài an toàn.

Tin cùng chuyên mục