Trao quà đến tay người vô gia cư, người ở trong khu ổ chuột ven sông

VOV.VN - Nhiều hoạt động tương thân tương ái tiếp tục được các tổ chức, cá nhân giúp đỡ người nghèo, người vô gia cư,...
Những ngày qua, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều người dân nghèo đặc biệt là người vô gia cư, người sống trong khu ổ chuột càng thêm khó khăn, bần hàn. Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều tổ chức, cá nhân đã phát lương thực miễn phí tại nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội giúp người nghèo vơi bớt khó khăn.
Nhóm thiện nguyện của chị Nguyễn Mai Trang gồm 5 người hàng ngày cứ tối và sáng đều chuẩn bị những bữa cơm tự nấu sẵn đi khắp phố phường của Thủ đô để phát tặng cho những người vô gia cư đang co ro vì đói và rét.
Theo chị Nguyễn Mai Trang, xuất phát từ sự đồng cảm, sẻ chia với những người gặp khó khăn, hưởng ứng tinh thần yêu nước nên nhóm tập hợp nhau lại giúp nhiều người trong xã hội vượt qua khó khăn.
Đêm tối mưa lạnh nhưng các thành viên trong nhóm vẫn mang những suất cơm ấm đến tận tay người vô gia cư đang ngủ ngoài trời.
Theo chị Trang, từ đầu tháng 4 đến nay ngoài việc đi tặng cơm miễn phí nhóm thiện nguyện này còn góp tiền túi cùng nhau đi mua gạo, mỳ, dầu ăn, gia vị,... để tặng những người gặp khó khăn.
"Đến nay đã hỗ trợ cho người dân được gần 40 triệu đồng và hỗ trợ đến 15/4, dự kiến sẽ tiếp tục nếu còn người cần và nhóm có thêm nguồn lực để hỗ trợ. Nguồn tài chính chủ yếu từ sự đóng góp của nhóm, cộng thêm tiền ủng hộ và các hình thức giúp đỡ khác từ những bên thân quen hay các tổ chức cá nhân...", chị Trang chia sẻ.

Địa điểm phát cơm và phát lương thực thực phẩm miễn phí cho người vô gia cư, người gặp nhiều khó khăn chủ yếu ở khu ổ chuột ven sông Hồng, khu vực đường Tràng Thi, gầm cầu Chương Dương, Hồ Thiền Quang, Trần Nhân Tông, Lý Thường Kiệt, Phố Huế,...

Những suất cơm miễn phí...
...hay những gói mỳ tôm, cân gạo hoặc những thực phẩm thiết yếu được nhóm chuyển đến vào sáng và tối giúp người khó khăn chống chọi đại dịch Covid-19.
Những gói thực phẩm lớn nhỏ, đầy đủ những nhu yếu phẩm cơ bản được nhóm tập kết các các cửa hàng của Bonchon, trước khi đưa đến tận tay người dân đang gặp khó khăn trên toàn Thành phố Hà Nội.
Những chuyến xe chở đầy nhu yếu phẩm được chở đến tay người dân sống trong các khu ổ chuột.
Những người gặp khó khăn ở Thủ đô được động viên, tiếp sức vượt qua khó khăn qua những món quà mang nặng nghĩa tình sẻ chia.

Cùng với đó, ngày 7/4, phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) cũng tổ chức đi hỗ trợ miễn phí những hộ dân trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, giúp họ có thêm động lực cùng toàn xã hội vượt qua đại dịch.
Bà Trần Thị Tố Tâm- Bí thư Đảng ủy phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Từ 7/4, phường sẽ phát miễn phí 300 suất ăn hàng ngày cho người lao động khó khăn. Dùng ngân sách xã hội hóa, tặng 50 suất quà cho người nghèo. Trước đó chúng tôi đã phát 60 suất quà cho những trường hợp lao động ngụ cư...".
Theo bà Tâm, những món quà này gồm gạo, mỳ tôm, trứng, cháo, dầu ăn, bột canh,.. chung tay giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua khó khăn
Mặt trận tổ quốc phường Phúc Xá cùng với các tổ chức, doanh nghiệp, cũng đã tổ chức hỗ trợ miễn phí nhu yếu phẩm cho bà con khó khăn trên địa bàn.
Những người gặp khó khăn trên địa bàn đến trụ sở UBND phường Phúc Xá nhận những món quà miễn phí từ những nhà hảo tâm.
Đến nhận lương thực, người dân đều phải tuân thủ các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.
Thêm vào đó, tại các điểm phát lương thực miễn phí trên địa bàn Hà Nội luôn có những xe ô tô đầy ắp những món quà được những nhà hảo tâm mang đến nhờ chuyển đến tay người dân gặp khó khăn.
Những nhà hảo tâm mang các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, sữa, mỳ tôm, dầu ăn,...đến giúp đỡ người gặp khó khăn để họ yên tâm cùng toàn xã hội chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả./.

Văn Ngân/VOV.VN