Trích xuất camera làm rõ vụ học sinh lớp 1 bị bố của bạn hành hung

VOV.VN - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị cho biết, công an đã trích xuất camera để làm rõ vụ việc bé trai lớp 1 bị bố của bạn học hành hung dã man.

Sáng 14/7, bà Dương Thị Thanh Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Nghị (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) cho biết, nhà trường đã gửi báo cáo tới cơ quan chức năng vụ việc em N.G.K. (7 tuổi, học sinh lớp 1A3) bị bố bạn cùng lớp đánh dã man phải nhập viện.

“Quan điểm của nhà trường cho rằng đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm, đủ sức răn đe để làm gương cho các trường hợp khác. Ban giám hiệu cũng đã họp với các giáo viên, đề nghị quan tâm hơn nữa đối với học sinh, khi có vấn đề cần báo ngay cho ban giám hiệu cũng như phụ huynh để giải quyết”, bà Hương cho hay.

Lãnh đạo trường Tiểu học Hữu Nghị cho biết thêm, hiện công an đã làm việc và trích xuất camera sự việc. 

Trường Tiểu học Hữu Nghị, nơi bé K. đang theo học.

Phòng GD-ĐT TP Hòa Bình cũng đã có báo cáo ban đầu về sự việc. Theo đó, sự việc xảy ra vào đầu giờ chiều 10/7, khi học sinh N.G.K. đến trường và đang ở cổng thì bị Phạm Duy Đức (SN 1978) là phụ huynh của em P.H.L. (bạn học cùng cháu K.) dụ dỗ, yêu cầu đi theo đến chỗ khuất để bạo hành, khiến cháu K. bị chảy máu mũi, miệng.

Nguyên nhân sự việc được cho là trước đó hai ngày (8/7), cháu K. và cháu L. trêu đùa nên xảy ra mâu thuẫn trong giờ ra chơi. Sau đó, học sinh L. báo cô giáo chủ nhiệm. Cô giáo cũng gặp riêng 2 học sinh để lắng nghe, giải thích và đề nghị 2 học sinh xin lỗi nhau.

Mặc dù sự việc đã được nhà trường và giáo viên chủ nhiệm giải quyết nhưng khi Phạm Duy Đức đưa con đi học, gặp cháu K. ngoài cổng trường, hắn lại bức xúc chuyện mâu thuẫn giữa 2 cháu và hành hung bé K. Hiện Phạm Đức Duy đã bị tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Trước thông tin bé trai bị bắt cóc từ trong trường đưa ra ngoài hành hung, Phòng GD-ĐT TP Hòa Bình cho rằng, đây là thông tin chưa chính xác vì thời điểm đó học sinh chưa vào lớp, sự việc xảy ra ngoài phạm vi nhà trường.

Cháu N.N.K. bị bố của bạn đánh dã man, phải nhập viện.

Ngoài ra, chị Ngô Thị Ngọc (mẹ bé K.) cho biết, hiện con chị vẫn đang bị sang chấn tâm lý, sợ không dám đến trường. Gia đình chị hiện vẫn chưa có đơn từ khiếu nại gì về việc này, bởi đang rất lo lắng cho sức khỏe của con.

“Quan điểm của gia đình là phải làm rõ nguyên nhân vì sao con tôi bị đánh. Trách nhiệm của nhà trường về việc vì sao để người lạ vào trường đưa con tôi ra ngoài hành hung (nếu có)”, chị Ngọc cho hay./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên