Triều cường dâng cao, nhiều tuyến đường ở TP Cần Thơ bị ngập sâu

VOV.VN - Do ảnh hưởng lũ từ thượng nguồn về kết hợp với triều cường đã làm một số tuyến đường tại trung tâm TP Cần Thơ ngập sâu, cản trở giao thông. 

Tại một số tuyến đường trong nội ô của thành phố Cần Thơ như: Trần Quang Diệu, Cách Mạng Tháng 8; Mậu Thân và Nguyễn Văn Cừ nối dài…bị ngập sâu. 

Triều cường dâng cao vào thời điểm người dân đi làm và vào giờ tan tầm, khiến các phương tiện khó khăn khi lưu thông. Tại một số tuyến đường Trần Quang Diệu, Nguyễn Văn Cừ nối dài nước ngập sâu khiến các phương tiện qua lại bị chết máy.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Cần Thơ nhận định, từ nay đến hết ngày 13/9, trên các sông rạch tại TP Cần Thơ mực nước sẽ lên cao. Cụ thể, tại Trạm Cần Thơ trên sông Hậu có khả năng lên mức 1,95 - 2,00m, vượt mức báo động III là 0,05 – 0,10m. Và đợt triều cường đầu tháng 8 Âm lịch mực nước đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng lên mức xấp xỉ báo động III. Tại trạm Tân Châu sẽ lên 4,5m, còn tại trạm Châu Đốc là 4,0m.
Ông Nguyễn Quý Ninh, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết đã chỉ đạo các quận, huyện theo dõi diễn biến của mưa, lũ để có phương án phòng tránh. Thường xuyên kiểm tra những khu vực đang bị ảnh hưởng của sạt lở, có nguy cơ xảy ra sạt lở, cắm biển cảnh báo và thông tin đến người dân để có phương án đưa dân đến nơi an toàn.
Ông Nguyễn Quý Ninh nhận định tình hình mưa lũ thời gian tới còn diễn biến phức tạp, chính vì vậy các quận, huyện đầu nguồn cần thường xuyên kiểm tra các hệ thống đê bao, cống, đập; chủ động các biện pháp để đảm bảo an toàn cho diện tích lúa và hoa màu của người dân. Đặc biệt là cuối tháng 9 đầu tháng 10 lũ ở thượng nguồn sông Mê Kông sẽ diễn biến phức tạp hơn.
Tuyến đường Trần Quang Diệu mỗi khi triều cường dâng cao là bị ngập sâu.
Đường Cách Mạng Tháng 8 cũng chìm trong nước
Nước trên sông, rạch trên địa bàn Cần Thơ sẽ tiếp tục lên cao vào các ngày từ 11 đến 13 tháng 9.
 

Tin liên quan

Triều cường giật sập nhiều nhà dân ven biển Quảng Ngãi

VOV.VN - Nước lũ tràn về, triều cường dâng cao liên tục xâm thực sâu vào khu dân cư giật sập nhiều ngôi nhà, uy hiếp hàng trăm hộ dân ven biển Quảng Ngãi.

Mưa và triều cường khiến nhiều tuyến phố TPHCM ngập trong nước

VOV.VN - Mưa kết hợp với triều cường xảy ra trong chiều 4/12 đã khiến nhiều tuyến phố của TP HCM ngập chìm trong nước.

Triều cường tiếp tục uy hiếp làng chài Tiến Đức ở Bình Thuận

VOV.VN - Người dân làng biển Tiến Đức, thành phố Phan Thiết ăn không ngon, ngủ không yên trước tình trạng biển xâm thực.

Vỡ đê bao, kẹt xe trong ngày triều cường đạt đỉnh ở TP.HCM

VOV.VN - Triều cường dâng cao khiến nước chảy xiết làm một đoạn bờ bao dài hơn 5m thuộc xã Hưng Long, huyện Bình Chánh, TP.HCM bị vỡ.

Tin cùng chuyên mục