Dự báo các đợt nắng nóng tại Bắc Bộ trong tháng 6

Trong tháng 6, Bắc Bộ có bao nhiêu đợt nắng nóng?

VOV.VN - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng trong tháng 6 sẽ xảy ra nhiều hơn và diện rộng hơn so với tháng 5.

Ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, theo dự báo, từ nay đến ngày 5/6, nắng nóng sẽ tập trung ở đồng bằng Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ với nhiệt độ phổ biến 35-38 độ. Khoảng từ 6/6 trở đi, nắng nóng gia tăng. Trong hai ngày 6 và 7/6 có thể nắng nóng gay gắt, nền nhiệt tăng lên 36-39 độ. Thậm chí, vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, có thể xuất hiện điểm trên 40 độ.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng sẽ xảy ra nhiều hơn và diện rộng hơn so với tháng 5. Nắng nóng gần như liên tục cả tháng, ít có khoảng gián đoạn. Đây cũng là thời kỳ có thể xuất hiện nắng nóng đặc biệt gay gắt ở vùng núi với tâm điểm là Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Vẫn có khả năng xuất hiện những điểm nắng nóng kỷ lục.

du bao cac dot nang nong tai bac bo trong thang 6 hinh 1
 

Cũng theo ông Hoàng Phúc Lâm, mùa bão năm nay đến muộn, cả trên Tây Bắc Thái Bình Dương và Biển Đông. Các dự báo cho thấy, không có khả năng hình thành bão trong nửa đầu tháng 6. Sang nửa cuối tháng 6 có thể dải hội tụ nhiệt đới hình thành trên Biển Đông, do đó xác suất hình thành bão và áp thấp nhiệt đới sẽ cao hơn.

Ngoài ra, từ nay đến hết tháng 6, Tây Nguyên, Nam Bộ có xu hướng xuất hiện mưa dông đều hơn do gió Tây Nam hoạt động mạnh trong thời gian dài. Với Bắc Bộ và Trung Bộ, dù ban ngày nắng nóng nhưng dông nhiệt hình thành vào cuối giờ chiều cũng sẽ xảy ra nhiều hơn trong tháng 6. Mưa dông thời kỳ này dễ kèm lốc xoáy, gió giật mạnh./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close