Trường ĐH Luật TP HCM lên tiếng về việc 2 phó giáo sư xin từ chức

Trường ĐH Luật TP HCM lên tiếng về việc 2 phó giáo sư xin từ chức

VOV.VN - Việc 2 phó giáo sư đang công tác xin từ chức, hôm nay (4/6), Trường Đại học Luật TPHCM chính thức có phản hồi dư luận.

Về trường hợp Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Nhật Thanh, Phó Trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước, Trường Đại học Luật TP HCM cho biết ông Thanh có nộp đơn “Đề nghị được thôi chức vụ” vào ngày 25/4/2019.

truong dh luat tp hcm len tieng ve viec 2 pho giao su xin tu chuc hinh 1
Trường ĐH Luật TP HCM.

Nhiệm kỳ của ông Thanh đã chấm dứt vào ngày 13/3/2019 và thời điểm đó, nhà trường đang thực hiện quy trình bổ nhiệm lại Trưởng khoa Luật Hành chính - Nhà nước do hết nhiệm kỳ.

Đến ngày 9/5/2019, trưởng khoa này tiếp tục được tái bổ nhiệm theo quy trình. Như vậy, trong thời gian trường đang làm quy trình tái bổ nhiệm các chức vụ này thì ông Thanh có đơn xin từ chức.

Về trường hợp Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Thủy, Phó trưởng Khoa phụ trách Khoa Quản trị Luật, Trường Đại học Luật TPHCM xác nhận bà Thủy có nộp đơn “Đề nghị được thôi chức vụ” ngày 3/5/2019, sau đó vào ngày 8/5/2019 bà Thủy có nguyện vọng xin rút đơn đã nộp. Từ đó đến nay bà Thủy vẫn làm việc bình thường với chức vụ Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Quản trị.

Riêng vấn đề mà bà Thủy nêu có tin nhắn đe dọa, miệt thị bà, hiện lãnh đạo Trường Đại học Luật TPHCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng đề nghị xác minh các hành vi nhằm bảo vệ danh dự cho giảng viên ngay sau khi nhận được văn bản yêu cầu của bà Thủy. Hiện lãnh đạo trường đang làm việc với các cá nhân, đơn vị có liên quan để kết luận rõ ràng về sự việc này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close