Gateway tự xưng là "trường quốc tế" để quảng cáo và thu hút học sinh

Trường Gateway tự gắn mác "quốc tế" để quảng cáo thu hút học sinh?

VOV.VN - Trưởng Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy cho biết, trong quy định thành lập trường, không có trường nào là trường quốc tế.

Cuộc họp báo tại UBND Quận Cầu Giấy, Hà Nội sáng nay (7/8) cung cấp thông tin về vụ một học sinh lớp 1 Trường quốc tế Gateway tử vong ngày 6/8, nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường đã thu hút sự quan tâm của đông đảo phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

gateway tu xung la "truong quoc te" de quang cao va thu hut hoc sinh hinh 1
Ông Phạm Ngọc Anh trả lời các câu hỏi tại cuộc họp báo.

Tại cuộc họp báo, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng Phòng Giáo dục Quận Cầu Giấy nhận được rất nhiều câu hỏi của phóng viên về hoạt động, quản lý, trách nhiệm của trường Gateway với học sinh, cũng như biện pháp của quận và Phòng giáo dục trong việc tăng cường kiểm tra và có biện pháp để đảm bảo an toàn đưa đón cho học sinh các trường.

Với câu hỏi về danh xưng “Trường quốc tế” của Gateway, ông Ngọc Anh cho biết, trong quy định thành lập trường, không có trường nào là “Trường quốc tế”.

“Chữ quốc tế có thể do các nhóm trường ngoài công lập quảng cáo để thu hút học sinh. Trên địa bàn quận chỉ có các trường mang yếu tố nước ngoài như đầu tư nước ngoài, người nước ngoài, chúng tôi đã bàn giao về Sở”, ông Ngọc Anh nói.

Ông Ngọc Anh cho biết thêm, Phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy đã có văn bản yêu cầu các trường đảm bảo an toàn đưa đón học sinh. Mỗi trường có cách hoạt động riêng và phần mềm quản lý học sinh riêng. Phòng giáo dục năm nào cũng kiểm tra.

Diễn ra muộn gần 50 phút so với thông báo ban đầu, cuộc họp báo chỉ nêu cung cấp những thông tin sơ bộ về vụ việc đang gây bức xúc dư luận này, nhiều câu hỏi của phóng viên đã bị bỏ qua hoặc được trả lời “sẽ cung cấp sau khi có kết quả điều tra đầy đủ”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close