Trưởng phòng GD huyện Hòn Đất bỏ ngoài sổ sách hàng trăm triệu đồng

VOV.VN - UBKT Tỉnh uỷ Kiên Giang vừa có thông báo kết luận sai phạm đối với Chi bộ Phòng Giáo dục huyện Hòn Đất và cá nhân ông Trưởng phòng giáo dục huyện này.

Hôm nay (20/11), bà Lê Kim Phượng, Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Kiên Giang cho biết, UBKT Tỉnh uỷ vừa có thông báo kết luận sai phạm đối với Chi bộ Phòng Giáo dục huyện Hòn Đất và cá nhân ông Nguyễn Xuân Hoàng, Bí thư, Trưởng phòng giáo dục.

Theo đó, Chi bộ Phòng giáo dục thực hiện các nguyên tắc xây dựng Đảng còn hạn chế, quy chế làm việc của chi bộ chưa nghiêm túc, các cuộc họp ghi biên bản không đầy đủ; Nội dung sinh hoạt chưa đầy đủ theo quy định.

Phòng giáo dục huyện Hòn Đất 

Đối với ông Nguyễn Xuân Hoàng với tư cách là người đứng đầu nhưng thực hiện chưa nghiêm quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ. Phân công nhiệm vụ cho các cấp phó bằng miệng, không bằng văn bản nên trong quá trình thực hiện gặp khó khăn; phân công công việc cho cấp phó, cán bộ trong cơ quan còn chồng chéo làm cho vai trò tham mưu của cấp phó gặp khó khăn.  

Theo bà Lê Kim Phượng, sai phạm nặng nề nhất của ông Hoàng là trong lãnh đạo chi bộ, không tổ chức sinh hoạt chi uỷ liên tục từ tháng 7/2015 đến tháng 2/2016, không tổ chức sinh hoạt chi bộ 3 kỳ trong 3 năm (1 năm không tổ chức chi bộ sinh hoạt 1 kỳ).

Ngoài ra, ông Hoàng có biểu hiện chuyên quyền, độc đoán khi tự quyết định các công việc liên quan đến tài chính, mua sắm tài sản; Có những việc chưa được trao đổi thống nhất trong lãnh đạo trước khi triển khai thực hiện.

Trong năm 2016 , 2017 ông Hoàng không tham mưu đề xuất cho Chủ tịch UBND huyện để phân loại, đánh giá hiệu trưởng cho các trường mà ông Hoàng tự phân loại là không đúng thẩm quyền; năm 2018, 2019  UBND huyện uỷ quyền việc đánh giá cho Trưởng phòng cũng là sai so với quy định.

Từ năm 2017 – 2019, ông Hoàng chỉ đạo giữ lại kinh phí sự nghiệp giáo dục của các trường hơn 46 tỷ 578 triệu đồng. Đến tháng 3/2019 đã chi hơn 29 tỷ đồng trong số này nhưng không xin chủ trương của UBND huyện.

Đặc biệt, ông Hoàng chỉ đạo để ngoài sổ sách hơn 349 triệu. Đây là số tiền 25% hoa hồng được Trường cao đẳng nghề Kiên Giang chi cho Phòng khi mở các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên ở huyện. Trong đó, Phòng giáo dục đã chi phục vụ cho các lớp học hơn 52 triệu đồng, còn lại 297 triệu đồng.

Về xử lý vật chất, UBKT tỉnh uỷ yêu cầu nộp ngân sách nhà nước 297 triệu tiền bỏ ngoài sổ sách và 395 triệu kinh phí thường xuyên chi sai. Đồng thời có hình thức xử lý  kỷ luật nghiêm đối với ông Nguyễn Xuân Hoàng./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Trưởng phòng Giáo dục huyện tông xe khiến Phó Công an huyện tử vong

VOV.VN - Khoảng 20h ngày 8/7, trên Quốc lộ 32, đoạn qua địa bàn bản Chom Chăng, xã Thân Thuộc, huyện Tân Uyên, Lai Châu đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng.

Nguyên Trưởng phòng Giáo dục sai phạm tài chính 340 triệu đồng

VOV.VN - Ông Bùi Sỹ Nguyên, nguyên Trưởng phòng GDĐT huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai để xảy ra sai phạm gần 340 triệu đồng.

Chỉ khiển trách Trưởng phòng Giáo dục chi khống hơn 100 triệu đồng? ​

VOV.VN -Qua kiểm tra, ông Hậu vi phạm quy định chi khống, chi không đúng mục đích, không đúng chế độ số tiền hơn 100 triệu đồng, nhưng chỉ bị khiển trách.

Tin cùng chuyên mục