Từ 26/12, không khí lạnh gây mưa ở Bắc Bộ, vùng núi có nơi rét đậm

VOV.VN - Hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo khoảng sáng 26/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; chiều và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Sáng 26/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 26/12, ở Bắc Bộ có mưa; từ chiều tối 26/12, ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm mai trời trở rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm.

Từ ngày 26/12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ chiều 26/12, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ chiều 26/12, có lúc có mưa; từ đêm 26/12, trời trở rét./.

PV/VOV.VN

Viết bình luận

Tin liên quan

Miền Bắc ngày tạm tăng nhiệt, đêm đón không khí lạnh tăng cường mới

VOV.VN -Thời tiết ở các tỉnh miền Bắc vẫn chưa có nhiều thay đổi, trời rét sâu, nhiệt độ phổ biến dưới mức 12 độ, thậm chí nhiều nơi vùng núi còn dưới 8 độ.

Dự báo thời tiết: Không khí lạnh tràn về, các tỉnh miền Bắc mưa rét

VOV.VN -Sáng sớm nay (20/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

Thời tiết hôm nay: Hà Nội trời rét, không khí lạnh ảnh hưởng nhiều nơi

VOV.VN - Trong ngày và đêm 20/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số khác ở Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Tin cùng chuyên mục