Tưng bừng lễ hội chim, hoa cá, cây cảnh mừng Tết Đoan Ngọ

Tưng bừng lễ hội chim, hoa cá, cây cảnh mừng Tết Đoan Ngọ

VOV.VN - Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần này diễn ra trong 5 ngày từ 5 đến 9/6.

Chiều nay 5/6, tại huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần thứ 18 năm 2019 với chủ đề “Cây trái an toàn - Du lịch thân thiện”. Đây là lễ hội  truyền thống hàng năm vào dịp Tết Đoan Ngọ.  

tung bung le hoi chim, hoa ca, cay canh mung tet doan ngo hinh 1
Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre.

Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre lần này diễn ra trong 5 ngày từ 5 đến 9/6 với nhiều nội dung như:  Dâng hương Thần Nông, các hội thi trái ngon an toàn, thi kiểng Bon sai, tạo dáng Bonsai, thi đấu xảo trái cây và  hội thảo “Tiềm năng và giải pháp phát triển Làng văn hóa Chợ Lách;  nâng cấp chuỗi giá trị trái cây đặc sản Bến Tre”.

Tại lễ hội còn có trưng bài 20 con vật lạ, trưng bài hoa kiểng các các tiểu cảnh các con giáp. Riêng hoạt động thương mại tại hội chợ gồm có  22 gian hàng trái cây đặc sản, 24 gian hàng cây giống,  hàng chục gian hàng thủ công, mỹ nghệ, sản phẩm nông nghiệp, ẩm thực, các hoạt động du lịch, trò chơi dân gian…

Đặc biệt trong ngày khai mạc có 100 sản phẩm trái cây của các nhà vườn, 60 sản phẩm Bon sai trong và ngoài tỉnh tham gia đấu xảo; 20 con vật lạ trưng bài. Ngoài khu vực lễ hội tại trung tâm văn hóa- thể thao huyện Chợ Lách thì 07 xã nằm dọc theo quốc lộ 57 cũng tham gia trưng bày và bán cây giống, trái cây đặc trưng của địa bàn mình để phục vụ du khách. Ông Phạm Anh Linh, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Lách cho biết, dù thời tiết bất lợi có nhiều cơn mưa liên tiếp nhưng sau đêm khai mạc lễ hội Cây - trái ngon, an toàn  có đến gần 10.000 lượt khách xa gần đến tham quan, mua sắm.

Ông Phạm Anh Linh cho biết: "Mục tiêu của Lễ hội cây trái ngon là để cho người sản xuất tại địa phương có dịp trưng bày, giới thiệu, quảng  bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương về cây giống, trái cây,  hoa kiểng. Qua đó nhằm tạo điều kiện kết nối giữa nhà nông - nhà khoa học – nhà doanh nghiệp cũng như tạo ra dịp để cho người nông dân giao lưu trao đổi, học hỏi kinh nghiệp sản xuất với các địa phương để tiến tới ngành nông nghiệp phát triển bền vững, gắn với nhu cầu thị trường"./.

Một số hình ảnh của Lễ hội Cây - trái ngon, an toàn tỉnh Bến Tre:

tung bung le hoi chim, hoa ca, cay canh mung tet doan ngo hinh 2
Chiếc xe ngựa tạo hình bằng cây xanh.
tung bung le hoi chim, hoa ca, cay canh mung tet doan ngo hinh 3
Trái cây đặc sản tham gia đấu xảo.
tung bung le hoi chim, hoa ca, cay canh mung tet doan ngo hinh 4
Con gà nòi có 4 cựa rất độc đáo.
tung bung le hoi chim, hoa ca, cay canh mung tet doan ngo hinh 5
Cặp chó tạo hình từ cây xanh.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close