Phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh"

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ủy ban ATGT Quốc gia phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh“

VOV.VN - Chiến dịch nhằm kêu gọi người dân thành phố cùng chung tay lập lại trật tự an toàn và văn minh trong giao thông.

Sáng 25/5, tại TPHCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh".

phat dong chien dich "chuyen xe van minh" hinh 1
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu

Chương trình còn có sự tham gia đồng hành của các lực lượng như cảnh sát giao thông, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP, Thanh niên xung phong, VOV Giao thông, Grab và đặc biệt là đông đảo các tài xế.

Chiến dịch “Chuyến xe văn minh" nhằm kêu gọi người dân lan tỏa những hành vi văn minh, những ứng xử đẹp khi tham gia giao thông từ đó giúp cộng đồng thay đổi nhận thức, hướng đến sự văn minh, nề nếp trong giao thông.

Các đơn vị phối hợp đều cam kết chung tay hành động như Grab cam kết sẽ nỗ lực kêu gọi các tài xế của mình lan tỏa và thực hiện các hành vi văn minh giao thông góp phần thay đổi nhận thức trong cộng đồng; VOV cam kết sẽ không ngừng ghi nhận, chia sẻ những câu chuyện đẹp về giao thông rộng rãi ra cộng đồng.

Phát biểu tại lễ phát động chiến dịch, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tin tưởng chương trình mang ý nghĩa nhân văn này sẽ góp phần lản tỏa các hành động đẹp khi tham gia giao thông và nhận được sự hưởng ứng của người dân. Qua đó giúp nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

“Tất cả chúng ta những người ngồi sau vô lăng thì đều là các bác tài. Chúng tôi đề nghị các bác tài hãy trở thành tài xế an toàn và thân thiện. Khi ngồi trên xe phải đội mũ bảo hiểm và nhắc người ngồi sau và giúp người ngồi sau đội mũ. Và ngồi trên ô tô thì thắt dây an toàn và nhắc người ngồi sau. Đặc biệt là đã uống rượu bia thì không lái xe và không ngồi sau xe người vừa uống rượu bia”, ông Việt Hùng nói.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
phat dong chien dich "chuyen xe van minh" hinh 2
Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND TP HCM và các đại biểu bấm nút khởi động trang web lan tỏa hành động đẹp.

Ban tổ chức đã lập một website https://chuyenxevanminh.tuoitre.vn/ và vận hành trong 6 tháng từ 25/5 đến 25/11/2019 để tạo sân chơi cho người tham gia chương trình có thể dễ dàng chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện đẹp về văn minh giao thông.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo đó, khi người dân chia sẻ một câu chuyện ý nghĩa, một hành vi đẹp trong quá trình tham gia giao thông lên trang web là đã đóng góp vào quỹ trao tặng nón bảo hiểm cho trẻ em. Ngoài ra, mọi người cũng có thể lan tỏa câu chuyện đẹp về ứng xử giao thông trên facebook cá nhân kèm hashtag #chuyenxevanminh.

“Những người làm tài xế chúng tôi lúc nào cũng mong mỏi làm sao có nhiều người đồng hành cùng mình lan tỏa nhiều hơn nữa để nhiều có ý thức hơn khi tham gia giao thông. Mình muốn làm sao không có tai nạn để vợ con và mọi người vui vẻ. Mà khách hàng mình chở cũng vui”, anh Nguyễn Tiến, tài xế Grab tham gia lễ phát động nói./.

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP