Vẫn chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích tại Hàn Quốc

Vẫn chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích tại Hàn Quốc

VOV.VN - Đã nhiều ngày trôi qua, đến nay (27/11), vẫn chưa tìm thấy 6 thuyền viên tàu cá Việt Nam mất tích tại Hàn Quốc

Hôm nay (27/11), người nhà các thuyền viên đã có mặt tại Hàn Quốc để phối hợp với cơ quan chức năng nước sở tại tìm kiếm con em mình. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa tìm thấy các thuyền viên mất tích.

van chua tim thay cac thuyen vien mat tich tai han quoc hinh 1
Vụ cháy tàu ở vùng biển ngoài khơi của Hàn Quốc.

Bà Trần Thị Vân Hà, trưởng phòng Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: "Theo thông tin từ Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc thì cho đến nay công tác tìm kiếm vẫn gặp khó khăn. Sau khi mà có thông báo từ phía cơ quan chức của phía bạn về kết quả vụ việc thì mới có hướng giải quyết như thế nào. Còn chủ yếu hướng giải quyết là người nhà của thuyền viên sẽ được hỗ trợ cho đến khi nhận được các thông báo cần thiết và làm các thủ tục liên quan đến công tác cứu hộ như thế nào".

Trước đó, như đã đưa tin, sáng (19/11- theo giờ địa phương) tàu cá 29 tấn của Hàn Quốc bị cháy khiến 12 người gặp nạn, gồm (6 người Hàn Quốc và 6 người Việt Nam). Hậu quả, 1 người Hàn Quốc đã thiệt mạng và những người còn lại mất tích. Trong số 6 thuyền viên Việt Nam mất tích, có 5 người quê ở Quảng Bình và 1 người Hà Tĩnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close