Vẫn còn người dân chặn bãi rác Nam Sơn, Hà Nội tiếp tục đối thoại

VOV.VN - Sáng nay (14/1), người dân đã dỡ lều lán cản trở xe vào bãi rác Nam Sơn (Hà Nội), song vẫn còn khoảng 20 người tụ tập, chính quyền tiếp tục đối thoại.

PC_Article_AfterShare_1

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy-HĐND-UBND thành phố Hà Nội với lãnh đạo các quận, huyện diễn ra sáng nay (14/1).

Báo cáo tại hội nghị về việc người dân các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ lập chốt, dựng lều bạt chặn xe rác vào bãi rác Nam Sơn, lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết: Thực hiện công văn chỉ đạo của UBND thành phố, lãnh đạo huyện Sóc Sơn đã tổ chức đối thoại với dân đến tận 3h sáng.

van con nguoi dan chan bai rac nam son, ha noi tiep tuc doi thoai hinh 1
Toàn cảnh cuộc họp.
Đến sáng 14/1, người dân đã dỡ lều lán cản trở xe ra vào bãi rác Nam Sơn. Tuy nhiên hiện vẫn còn khoảng 20 người đang tụ tập và lãnh đạo huyện vẫn đang tiếp tục đối thoại. Huyện phấn đấu trong ngày hôm nay xe có thể ra vào bình thường bãi rác.

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: "Hôm nay đã bước sang ngày thứ 4, mộ số hộ dân ở các xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ vẫn chặn xe rác vào bãi. Đích thân đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP đã về đối thoại với dân 3 buổi, qua đó nhận thấy vướng mắc chủ yếu ở vấn đề giải phóng mặt bằng.

Đối với các hộ dân trong bán kính 500m quanh bãi rác, cơ bản đã có phương án giải quyết, có kế hoạch, thời gian cụ thể".

Hiện tại UBND huyện Sóc Sơn đang tiếp tục vận động nhân dân vì 12 quận đang gặp khó khăn, ngập ngụa trong rác thải. "Chúng ta chỉ cầm cự được 3-4 ngày thôi, sang đến những ngày sau sẽ rất khó khăn", ông Dục lo ngại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ ngày 11/1, người dân của 3 xã Nam Sơn, Hồng Kỳ, Bắc Sơn đã chặn xe ô tô vận chuyển rác vào bãi rác Nam Sơn liên quan đến vấn đề tiến độ giải phóng mặt bằng, đền bù chậm cho những người dân sống xung quanh bãi rác Nam Sơn. Việc chặn xe vào bãi rác khiến nhiều quận ven đô ngập rác trong vài ngày qua.

Công nhân môi trường chỉ có thể thu gom, đậy bạt, rắc vôi bột để xử lý tạm thời, nhưng không thể vận chuyển rác đi nơi khác gây ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bãi rác Nam Sơn là nơi tiếp nhận, xử lý rác chính của các quận, huyện ở Hà Nội với công suất trên 4.000 tấn mỗi ngày. Công ty TNHH một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội cho biết khi bãi rác bị phong tỏa, đơn vị đã điều chuyển tạm thời rác đến các bãi tập kết tại nhà máy chế biến phế thải Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm), Trạm trung chuyển rác thải Lâm Du (quận Long Biên)./.

N.T/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bãi rác Nam Sơn người dân chặn xe chở rác Hà Nội dân dỡ lều bạt xe chở rác

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bị chê nấu ăn nhạt nhẽo, vợ đâm chết chồng
VOV.VN - Bực tức trước việc chồng phàn nàn món ăn mình nấu quá nhạt nhẽo, người vợ 31 tuổi đã dùng dao lóc thịt đâm chồng 35 phát.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds