Vệ sinh trường học trước khi học sinh Hà Nội tới lớp
VOV.VN -Toàn bộ trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã nhanh chóng thực hiện khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường vào 4/5 tới.

Thực hiện theo Công văn số 1335/SGDĐT-CTT về đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường, lớp học.


Tại khu vực trường THPT Phạm Hồng Thái, trong ngày hôm nay (2/5) ghi nhận việc thực hiện tốt công tác lau dọn, vệ sinh và khử khuẩn.

Trước cửa ra vào mỗi lớp học đều được trang bị dung dịch rửa tay khô theo quy định để học sinh có thể chủ động thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

Trường cũng bố trí nhiều thùng phân loại rác tại nhiều nơi để giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh. Phân loại đúng còn góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải.

Trước đó, THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội) cũng đã phối hợp cùng y tế phường Quán Thánh tiến hành khử khuẩn toàn bộ trường học.

Khu vực ghế đá, sân trường cũng được khử khuẩn kỹ càng, đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường học vào 4/5 tới.

Tại trường THCS Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội), công tác vệ sinh, khử khuẩn lớp học được chính các thầy, cô giáo đảm nhiệm.


Theo phân công, giáo viên chủ nhiệm phụ trách lớp nào sẽ có nhiệm vụ phun khử khuẩn và dọn dẹp lớp học của mình. Bà Nguyễn Thu Cúc (giáo viên trường THCS Nhân Chính) chia sẻ: “Bản thân tôi và các thầy cô đều tự tay lau chùi, dọn dẹp rất kỹ lớp học, nhất là những khu vực các em học sinh thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, khu vực uống nước, mặt bàn,...”.

Phòng để dụng cụ dạy học các bộ môn cũng được dọn dẹp ngăn nắp, sau đó lau sạch lại bằng nước khử khuẩn để đảm bảo an toàn vệ sinh sau quãng thời gian dài tạm đóng cửa vì dịch Covid-19.

Trường cũng cho lắp đặt khu vực rửa tay rộng rãi, thoáng mát cho học sinh. Quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y tế cũng được in và treo lên tường để các em nắm được và thực hiện.

Phía bên ngoài sân trường, ban giám hiệu đã cho đặt các bàn đo thân nhiệt, chia làm 4 khu vực, đảm bảo giãn cách học sinh khi các em tới trường.
Giữa các khu vực được phân làn sẵn bằng dây thừng để hạn chế việc học sinh bị dồn ứ, gây ùn tắc phía bên ngoài cổng trường.

Video: Trường THPT Phan Đình Phùng và THPT Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình, Hà Nội) thực hiện phun khử khuẩn trước khi học sinh tới lớp.