Vệ sinh trường học trước khi học sinh Hà Nội tới lớp

Vệ sinh trường học trước khi học sinh Hà Nội tới lớp

VOV.VN -Toàn bộ trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã nhanh chóng thực hiện khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường vào 4/5 tới.
ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 1

Thực hiện theo Công văn số 1335/SGDĐT-CTT về đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại, nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường, lớp học.

ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 2
Tại khu vực trường THPT Phạm Hồng Thái, trong ngày hôm nay (2/5) ghi nhận việc thực hiện tốt công tác lau dọn, vệ sinh và khử khuẩn.
ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 3
Trước cửa ra vào mỗi lớp học đều được trang bị dung dịch rửa tay khô theo quy định để học sinh có thể chủ động thường xuyên rửa tay sát khuẩn.
ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 4
Trường cũng bố trí nhiều thùng phân loại rác tại nhiều nơi để giảm thiểu nguy cơ phát tán các tác nhân gây bệnh. Phân loại đúng còn góp phần tiết kiệm tài nguyên, giảm chi phí cho công tác thu gom và xử lý rác thải.
ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 5
Trước đó, THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội) cũng đã phối hợp cùng y tế phường Quán Thánh tiến hành khử khuẩn toàn bộ trường học.
ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 6
Khu vực ghế đá, sân trường cũng được khử khuẩn kỹ càng, đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay lại trường học vào 4/5 tới.
ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 7

Tại trường THCS Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội), công tác vệ sinh, khử khuẩn lớp học được chính các thầy, cô giáo đảm nhiệm.

ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 8
Theo phân công, giáo viên chủ nhiệm phụ trách lớp nào sẽ có nhiệm vụ phun khử khuẩn và dọn dẹp lớp học của mình. Bà Nguyễn Thu Cúc (giáo viên trường THCS Nhân Chính) chia sẻ: “Bản thân tôi và các thầy cô đều tự tay lau chùi, dọn dẹp rất kỹ lớp học, nhất là những khu vực các em học sinh thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, khu vực uống nước, mặt bàn,...”.
ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 9
Phòng để dụng cụ dạy học các bộ môn cũng được dọn dẹp ngăn nắp, sau đó lau sạch lại bằng nước khử khuẩn để đảm bảo an toàn vệ sinh sau quãng thời gian dài tạm đóng cửa vì dịch Covid-19.
ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 10
Trường cũng cho lắp đặt khu vực rửa tay rộng rãi, thoáng mát cho học sinh. Quy trình rửa tay 6 bước của Bộ Y tế cũng được in và treo lên tường để các em nắm được và thực hiện.
ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 11
Phía bên ngoài sân trường, ban giám hiệu đã cho đặt các bàn đo thân nhiệt, chia làm 4 khu vực, đảm bảo giãn cách học sinh khi các em tới trường.
ve sinh truong hoc truoc khi hoc sinh ha noi toi lop hinh 12
Giữa các khu vực được phân làn sẵn bằng dây thừng để hạn chế việc học sinh bị dồn ứ, gây ùn tắc phía bên ngoài cổng trường.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close