Video: Lũ quét, lũ ống kinh hoàng cuốn trôi mọi thứ ở Sơn La, Yên Bái

VOV.VN - Lũ ống, lũ quét từ đêm qua đã tàn phá một số huyện của Sơn La và Yên Bái gây thiệt hại nặng nề về người, đường xá và tài sản.

Theo Báo cáo, từ đêm qua đến sáng nay, các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn đã gây ra lũ quét tại huyện Mù Cang Chải tỉnh Yên Bái và huyện Mường La, tỉnh Sơn La và sạt lở đất tại huyện Nậm Pồ - Điên Biên, Lai Châu.

Đã có 21 người chết và mất tích do mưa lũ ở Sơn La và Yên Bái, làm 83 ngôi nhà bị sạt lở, cuốn trôi, sạt lở hơn 26 nghìn mét khối đường quốc lộ 12, 279B, 279C… và hơn 15 nghìn mét khối tỉnh lộ. Hiện, các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu đã cử cán bộ trực tiếp xuống địa bàn xảy ra thiên tai để khẩn trương chỉ huy khắc phục hậu quả.

Trước tình hình này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cử Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo một số bộ liên quan trực tiếp đến hiện trường để cùng Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái xem xét, xử lý hỗ trợ, khắc phục hậu quả, nhất là thăm hỏi, động viên gia đình người dân bị ảnh hưởng./.

VTC14
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh quy trình rèn giũa các cô giáo tương lai của Triều Tiên
VOV.VN - Trường Đại học sư phạm Bình Nhưỡng là cái nôi đào tạo thế hệ giáo viên tương lai của Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x