Vì sao rau lang được gọi là rau "trường thọ"?

VOV.VN - Rau lang là món rau dân dã, quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, tuy là món rẻ tiền nhưng rau lang lại được coi là loại rau "trường thọ".

Thành phần dinh dưỡng của rau lang

Theo các nghiên cứu thì trong 100g rau lang có các chất dinh dưỡng như:

- Năng lượng: 22kcal
- Nước: 91,8g
- Protein: 2,6g
- Tinh bột: 2,8g

Ngoài ra, rau lang còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các loại vitamin B, C, E, beta caroten, biotin và các khoáng chất như magie, phospho, canxi, kali, mangan, kẽm, đồng…

Vì sao rau lang lại được coi là rau trường thọ?

Ở nước ta rau khoai lang (rau lang) được biết đến như thực phẩm rẻ tiền, có lợi cho hệ tiêu hóa. Đây cũng là loại rau chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein… rất tốt cho cơ thể.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra, dinh dưỡng trong rau khoai lang tốt hơn nhiều so với củ khoai lang.

Người Nhật đặc biệt ưa thích rau khoai lang. Ở đất nước này, rau khoai lang được bán giá rất đắt và được bình chọn là "rau sống thọ" bởi nguồn dinh dưỡng quý giá mà chúng sở hữu. Loại rau này được xem là kho tàng vitamin, bởi lượng vitamin B2 trong rau khoai lang nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...

Nếu thường xuyên ăn rau khoai lang, nội tạng của bạn sẽ được thanh lọc. Do rau khoai lang có tính bình, vì thế món rau này sẽ giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể, đặc biệt tốt cho thải độc ruột và các cơ quan nội tạng khác như gan, thận.

Lá khoai lang còn giúp bảo vệ thị lực, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp hạ huyết áp và ổn định lượng đường trong máu, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Nhờ chứa nhiều vitamin K, rau này còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, mũi, miệng, dạ dày và các bệnh tim mạch. Thậm chí, có nghiên cứu chứng minh những bệnh nhân ung thư gan nếu bổ sung đủ vitamin K mỗi ngày sẽ khiến chức năng gan được cải thiện hơn.

Lá khoai lang có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, xào hoặc luộc. Một số món ăn tiêu biểu từ lá khoai lang như rau lang xào tỏi, canh rau lang nấu thịt, rau lang luộc.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

6 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống
6 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống

VOV.VN - Dưới đây là danh sách 6 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe nên là một phần trong chế độ ăn uống của mọi người.

6 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống

6 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống

VOV.VN - Dưới đây là danh sách 6 loại rau củ tốt nhất cho sức khỏe nên là một phần trong chế độ ăn uống của mọi người.

Phụ nữ có thai có thể ăn xoài được không?
Phụ nữ có thai có thể ăn xoài được không?

VOV.VN - Phụ nữ có thai hoàn toàn có thể ăn xoài. Loại quả này có lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của các thai phụ và sự phát triển của thai nhi.

Phụ nữ có thai có thể ăn xoài được không?

Phụ nữ có thai có thể ăn xoài được không?

VOV.VN - Phụ nữ có thai hoàn toàn có thể ăn xoài. Loại quả này có lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe của các thai phụ và sự phát triển của thai nhi.

Tại sao phụ nữ nên ăn gừng?
Tại sao phụ nữ nên ăn gừng?

VOV.VN - Dưới đây là những tác dụng thần kỳ của gừng đối với sức khỏe phụ nữ.

Tại sao phụ nữ nên ăn gừng?

Tại sao phụ nữ nên ăn gừng?

VOV.VN - Dưới đây là những tác dụng thần kỳ của gừng đối với sức khỏe phụ nữ.