VOV tận dụng 4 hạ tầng thông tin trong phòng chống Covid-19

VOV tận dụng 4 hạ tầng thông tin trong phòng chống Covid-19

VOV.VN - Trong thời gian chống dịch Covid-19, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tận dụng cả 4 hạ tầng thông tin để góp phần cùng cả nước chống dịch.

Cùng với các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước, trong suốt thời kỳ cao điểm phòng chống Covid-19, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã tận dụng cả 4 hạ tầng thông tin của mình gồm  phát thanh, truyền hình, báo điện tử và báo in để tuyên truyền, đóng góp cho công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19 của đất nước.

Trong suốt giai đoạn cao điểm phòng chống Covid-19, trung bình mỗi ngày Đài TNVN phát 220 đến 230 tin, bài, phóng sự, chương trình cập nhật về diễn biến cũng như tuyên truyền phòng chống dịch bệnh.  Các cơ quan thuộc Đài TNVN đã cử phóng viên đến các điểm nóng như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cùng một số địa phương bị phong tỏa để đưa thông tin chính xác, kịp thời về dịch bệnh. 

vov tan dung 4 ha tang thong tin trong phong chong covid-19 hinh 1
Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - ông Nguyễn Thế Kỷ

Bên cạnh đó, Đài đã mở chuyên mục đặc biệt về phòng, chống Covid-19 trên các kênh VOV1, VOV2, VOVGT, VOV Sức khỏe và VTC1, VTC14, VTC Now… giúp người dân có thông tin đầy đủ, chính thống về dịch bệnh, từ đó không có tâm lý chủ quan, nhưng cũng không quá lo sợ trong phòng ngừa dịch bệnh. PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam khẳng định, dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Đài TNVN, sự triển khai đồng bộ của tất cả 4 loại hình báo chí của Đài đã góp thêm sức mạnh thành công trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết: "Chúng tôi đã sử dụng 13 tiếng nước ngoài trên sóng của Đài TNVN và 13 tiếng dân tộc thiểu số để tuyên truyền. Ngoài các đô thị lớn, chúng tôi cố gắng quan tâm đến nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo - nơi mà thông tin các binh chủng khó đến được thì sóng Đài TNVN đến được và chiếm lĩnh được những nơi đó.

Không chỉ tuyên truyền trên báo chí, chúng tôi tổ chức cuộc thi đàn và hát dân ca về phòng chống Covid-19 và có trao giải thưởng, rồi các chương trình văn nghệ, khoa giáo, hay có kênh FM 89 về Sức khỏe và trên đó chúng tôi có bác sỹ 24 giờ tư vấn về phòng chống dịch cũng như bảo vệ sức khỏe người dân . Đây là những nỗ lực của Đài, chúng tôi cũng nghĩ là Đài TNVN cùng các đơn vị báo chí của Đảng, Nhà nước đã có đóng góp quan trọng  làm nên thành công phòng chống dịch Covid-19 vừa qua" - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close