Vụ bác sĩ khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân: Đình chỉ 2 nhân viên y tế

VOV.VN - Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, đã đình chỉ 2 nhân viên y tế liên quan, đồng thời lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá về mức độ sai phạm.

Về vụ việc một nam bệnh nhân ở Cà Mau bị tai nạn lao động được chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8 nhưng khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị lại bị khoan nhầm cẳng chân, Lãnh đạo Bệnh viện này cho biết, đã đình chỉ 2 nhân viên y tế liên quan, đồng thời lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá về mức độ sai phạm.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh 30 tuổi, ngụ tỉnh Cà Mau bị tai nạn lao động được chẩn đoán gãy đốt sống ngực số 8. Tuy nhiên khi chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị lại bị khoan ở cẳng chân.

Ngày 17/6, đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận vụ việc và cho rằng, sự cố trên không phải là nhầm lẫn phẫu thuật mà là thực hiện khoan xuyên đinh vào đầu trên xương chày (phương pháp thường xuyên thực hiện, tạo chỗ bám để kéo tạ trong trường hợp bệnh nhân gãy xương đùi).

Vụ bác sĩ Chợ Rẫy khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân: Đình chỉ 2 nhân viên y tế liên quan. (Ảnh: KT)

Ngay sau khi tiếp nhận báo cáo từ khoa, Ban Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy đã chỉ đạo các lãnh đạo khoa liên quan, phòng chức năng khám bệnh, hội chẩn đánh giá tổn thương và xử lý ngay cho người bệnh.

Các chuyên gia chỉnh hình cũng cho biết, với lỗ khoan xương này bệnh nhân vẫn vận động chân bình thường và lỗ khoan này sẽ tự lành sau 6 tháng mà không cần can thiệp, không gây di chứng cho bệnh nhân. Lỗ khoan xương này cũng không liên quan gì đến vấn đề cột sống của bệnh nhân. Bệnh viện khẳng định chịu trách nhiệm các chi phí phát sinh do sự nhầm lẫn này.

Tuy nhiên, người nhà bệnh nhân chưa đồng ý và đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy phải thanh toán toàn bộ chi phí điều trị, kể cả điều trị chấn thương cột sống do tai nạn gây ra./.


Viết bình luận

Tin liên quan

Vụ tai nạn tại Bình Thuận: 3 nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy

VOV.VN - Các bác sĩ đánh giá 3 nạn nhân này đều bị chấn thương rất nặng và đang được theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe.

BV Chợ Rẫy: 5 ngày nghỉ Tết cấp cứu gần 400 ca tai nạn giao thông

VOV.VN - Tại BV Chợ Rẫy, trong gần 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua, có 379 ca nhập viện cấp cứu do bị tai nạn giao thông.

Cô gái đổ xăng định tự thiêu trong bệnh viện Chợ Rẫy

Cô gái bất ngờ lẻn vào phòng hành chính tại bệnh viện Chợ Rẫy, khóa cửa bên trong, đồng thời lấy trong túi ra một chai xăng cùng bật lửa...

Tin cùng chuyên mục