Vụ cháy lớn ở Cần Thơ: Nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy

VOV.VN -Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp vẫn đang khắc phục, dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

Sau hơn 26 giờ, vụ cháy tại Công ty Kwong Lung MeKo nằm trong khu công nghiệp Trà Nóc, Thành phố Cần Thơ đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, đã nhiều lần ngọn lửa được khống chế nhưng đã bùng phát trở lại. Hiện nay, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp vẫn đang khắc phục, dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.

 


Tại hiện trường vụ cháy, Đại tá Trần Đức Đình, Phó giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Thành phố Cần Thơ cho biết: Cho đến thời điểm hiện nay, công tác chữa cháy của lực lượng PCCC chuyên nghiệp cũng các lực lượng có liên quan, cơ bản đã khống chế, khoanh vùng được đám cháy và hiện nay đang tiến hành dập lửa cho tắt hẳn.

Cũng theo Đại tá Trần Đức Đình, để dập tắt đám cháy này, các lực lượng chữa cháy, trong đó có lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, lực lưỡng chữa cháy của quân khu 9, lực lượng chữa cháy của cơ sở phối hợp rất chặt chẽ. Thực hiện tốt nguyên tắc trong công tác điều hành, chỉ huy, đáp ứng 100% tuân thủ phương án đã đặt ra. Vì vậy, kể cả công tác truyền tiếp nước, sử dụng trang bị, phương tiện, sử dụng, bố trí con người hết sức hợp lý và đạt được hiệu quả. Đến thời điểm này, lực lượng cứu hộ, chữa cháy đang tiếp cận khu vực phía sau.

Về nguyên nhân đám cháy bùng phát trở lại, Đại tá Trần Đức Đình cho biết, cũng chưa xác định được nguyên nhân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên