Vụ “cô giáo im lặng” tại TPHCM: Sẽ kỷ luật hiệu trưởng nhà trường

VOV.VN - Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Long Thới ở huyện Nhà Bè, nơi có cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng sẽ bị kỷ luật hình thức khiển trách.

PC_Article_AfterShare_1
Sáng nay (11/5), ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục– Đào tạo TPHCM cho biết hình thức kỷ luật khiển trách được đề xuất với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Long Thới ở huyện Nhà Bè, nơi có cô giáo không giảng bài suốt 3 tháng liền được báo chí phản ánh.

vu co giao im lang tai tphcm se ky luat hieu truong nha truong hinh 1
Cô Trần Thị Minh Châu buộc phải tạm ngưng đứng lớp, điều chuyển sang công tác văn phòng.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục– Đào tạo TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết hình thức xử lý kỷ luật với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Long Thới đã được cân nhắc kỹ và thống nhất cao. Ngay tuần sau, Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM sẽ ban hành quyết định kỷ luật này.
Ông Nguyễn Văn Hiếu nói: “Hội đồng kỷ luật Sở Giáo dục – Đào tạo TPHCM đã thống nhất đề xuất mức xử lý khiển trách đối với ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng nhà trường. Ông đã không làm tròn nhiệm vụ của người đứng đầu, trong thời gian dài không giám sát, không nắm được tình hình cô giáo Châu không giảng bài để ảnh hưởng đến các em học sinh. Hội đồng kỷ luật thống nhất với tỷ lệ 100% đề xuất mức kỷ luật khiển trách. Sau khi họp, chúng tôi đã có văn bản kiến nghị với giám đốc Sở Giáo dục–Đào tạo Thành phố ban hành quyết định kỷ luật”.
Còn với cô Đặng Thị Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn trường Trung học phổ thông Long Thới, tổ tư vấn công tác của Sở Giáo dục–Đào tạo TPHCM đã làm việc và kiểm điểm vai trò của phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn.
Theo đó cô Bình bị kiểm điểm vì không có kế hoạch kiểm tra, không sâu sát tình hình giảng dạy của các lớp, trong đó có lớp 11A1 để xảy ra sự cố đáng tiếc suốt 3 tháng liền. Tổ tư vấn công tác của Sở cũng đã đề xuất kỷ luật mức khiển trách đối với cá nhân này. Ngay sau khi có ý kiến của giám đốc Sở Giáo dục– Đào tạo TPHCM, hội đồng kỷ luật sẽ họp để thống nhất hình thức kỷ luật với phó hiệu trưởng này.
Trước đó, Trường Trung học phổ thông Long Thới đã ra quyết định kỷ luật chính thức với cô Trần Thị Minh Châu - người suốt 3 tháng liền lên lớp không giảng bài. Mức kỷ luật là cảnh cáo trong thời hạn 12 tháng. Bên cạnh hình thức cảnh cáo này, cô Châu buộc phải tạm ngưng đứng lớp, điều chuyển sang công tác văn phòng./.

Mỹ Dung/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Độc đáo những sắc màu tại Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội
VOV.VN - Sáng 9/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc diễn ra Liên hoan ẩm thực lần thứ VI do Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x