Vụ nổ bình ga trên tàu cá Còn một thuyền viên mất tích

Vụ nổ bình ga trên tàu cá: Còn một thuyền viên mất tích

VOV.VN - Tàu SAR 272 đã tiếp cận 12 thuyền viên tàu cá BV 94157 TS bị nạn trong vụ nổ bình ga xảy ra sáng nay trên vùng biển Vũng Tàu.

Vào lúc 14 giờ chiều nay, tàu SAR 272 của Trung Tâm phối hợp, tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã tiếp nhận 12 thuyền viên tàu cá BV 94157 TS bị nạn trong vụ nổ bình ga xảy ra sáng nay trên vùng biển Vũng Tàu.

vu no binh ga tren tau ca con mot thuyen vien mat tich hinh 1
12 thuyền viên bị nạn đã được sơ cứu và đưa vào bờ.

Như tin chúng tôi đã đưa, vào lúc 1 giờ 30 sáng nay (17/2), tàu cá BV 94157 TS hoạt động tại khu vực biển Vũng Tàu bị nổ bình ga tại vị trí cách Vũng Tàu 32 hải lý về phía Đông đông Nam, trên tàu có 13 thuyền viên.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tàu cá Hồng Ngọc hoạt động tại khu vực hiện trường đã tổ chức cứu được 12 thuyền viên. Đến 12 giờ cùng ngày, tàu SAR 272 đã tiếp nhận 12 thuyền viên từ tàu Hồng Ngọc, đội ngũ y, bác sỹ trên tàu đã tiến hành sơ cấp cứu cho các nạn nhân. Trong số này có 6 nạn nhân bị thương nặng, thuyền viên Trương Văn Dũng (sinh năm 1996) và thuyền viên Dương Thanh Dũng (sinh năm 1971) hầu như bị bỏng toàn thân cần phải đưa về bờ gấp để kịp điều trị.

Ông Nguyễn Thành Thái, thuyền trưởng tàu cá BV 94157 TS cho biết: “Khoảng 1h30, tôi nghe tiếng rầm ở ngoài sau, sau đó là thấy ghe cháy, văng 2 người xuống nước, mấy anh em còn lại bị thương hết không tát nước được, văng tứ tung”.

Hiện thuyền viên Nguyễn Thanh Hồng (sinh năm 1978) đang mất tích trên biển, các tàu cá đang hoạt động gần hiện trường vụ tai nạn đang tích cực tìm kiếm thuyền viên này. Tàu SAR 272 sẽ quay trở lại hiện trường để chỉ huy tìm kiếm thuyền viên mất tích.

Ông Lương Trường Phi, Phó giám đốc Trung tâm phối hợp, tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 nói: “Sau khi bổ sung nhiên liệu, nước ngọt, thực phẩm, chúng tôi sẽ quay ra lại hiện trường tàu bị nạn để tổ chức thuyền viên còn mất tích. Đồng thời chúng tôi còn có 1 tàu SAR đang đi về liền yêu cầu đến luôn vị trí này phối hợp với tàu SAR 272 tổ chức tìm kiếm”.

Nổ bình ga, một người rơi xuống biển

VOV.VN - Trên vùng biển Vũng Tàu, một tàu cá đang khai thác trên biển thì bị nổ bình ga làm một người 1 rơi xuống biển mất tích, nhiều người bị thương.

Sau khi đưa nạn nhân về bờ, cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục để bàn giao cho gia đình nạn nhân, đưa các nạn nhân lên bệnh viện tuyến trên tiếp tục điều trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close