Vụ phá rừng biên giới Gia Lai: Cục Kiểm lâm trực tiếp vào thẩm tra

VOV.VN - Theo văn bản số 105 ngày 7/3/2019 của UBND huyện Ia Grai, tổng diện tích rừng bị phá tại xã Ia O là 0,8ha.

Liên quan đến vụ phá rừng vành đai biên giới Gia Lai, UBND huyện Ia Grai vừa có báo cáo diện tích bị phá. Trong khi đó, Cục Kiểm lâm đã cử cán bộ vào Gia Lai trực tiếp thẩm tra.

vu pha rung bien gioi gia lai: cuc kiem lam truc tiep vao tham tra hinh 1
Hình ảnh rừng biên giới bị phá tại Gia Lai.

Văn bản số 105 ngày 7/3/2019 của UBND huyện Ia Grai về tình hình phá rừng, lấn chiếm đất rừng trái phép tại xã Ia O, huyện Ia Grai nêu tổng diện tích rừng bị phá ghi nhận là 0,8ha. UBND huyện Ia Grai giao Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng, Đồn biên phòng và chính quyền xã xử lý nghiêm những đối tượng tham gia phá rừng.

Trong một diễn biến liên quan, Cục Kiểm lâm cũng đã nhận được báo cáo sơ bộ về diện tích rừng bị phá tại vành đai biên giới xã  Ia O, huyện Ia Grai. Để có số liệu chính xác về diện tích rừng bị phá, Cục Kiểm lâm đã cử 2 cán bộ thuộc Đội Kiểm lâm đặc nhiệm vào phối hợp với Chi cục Kiểm lâm vùng IV, Chi cục Kiểm lâm Gia Lai và các ngành chức năng tại huyện Ia Grai để kiểm tra lại toàn bộ diện tích rừng trong khu vực này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo một cán bộ thuộc Đội Kiểm lâm đặc nhiệm (Cục Kiểm lâm), đơn vị không chịu bất cứ một áp lực nào trong việc kiểm tra, xác minh làm rõ diện tích rừng bị phá tại đây.

Trong thời gian sớm nhất, sẽ công bố diện tích rừng bị phá và qua đó cũng sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý trách nhiệm của những đơn vị liên quan tùy theo tính chất, quy mô của vụ phá rừng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Công Bắc/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

phá rừng rừng vành đai biên giới Gia Lai phá rừng phòng hộ Gia Lai điều tra phá rừng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds