Vùng 5 Hải quân điều tàu cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Vùng 5 Hải quân điều tàu cứu ngư dân gặp nạn trên biển

VOV.VN - 3 trong số 5 thuyền viên tàu cá bị chìm sau đó đã được một tàu cá khác của ngư dân cứu sống, 2 người còn lại mất tích.

Trưa 16/11, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân điều tàu cứu hộ ra hỗ trợ tìm kiếm 2 thuyền viên trên tàu cá Kiên Giang gặp nạn và bị mất tích.

vung 5 hai quan dieu tau cuu ngu dan gap nan tren bien hinh 1
Cán bộ Tàu 632 thăm hỏi ngư dân tàu cá gặp nạn.

Trước đó, khoảng 5h sáng 15/11, tàu cá Kiên Giang số hiệu KG 61093TS đang neo đậu cách Tây Nam đảo Phú Quốc hơn 40 hải lý đã bất ngờ bị ngập nước không rõ nguyên nhân.

Thời điểm xảy ra sự cố sóng to, gió lớn, nước ngập tràn tàu nên các thuyền viên đã nhảy xuống biển. 3 trong số 5 thuyền viên tàu cá bị chìm sau đó đã được một tàu cá khác của ngư dân cứu sống, 2 người còn lại mất tích.

Tàu gặp nạn do ông Lê Xuân Hải quê ở Triệu An, Triệu Phong, Quảng Trị làm thuyền trưởng. 2 thuyền viên mất tích gồm: Trần Văn Vẹo, 32 tuổi và Nguyễn Văn Trung, 40 tuổi cùng quê Kiên Giang.

Nhận được thông tin, Vùng 5 Hải quân đã điều Tàu 632, Hải đội 511, Lữ đoàn 127 nhanh chóng đến hiện trường. Sau hơn 5 giờ cơ động, đến 19h25', tàu 632 đã đến vị trí tàu cá gặp nạn, đưa ngư dân được cứu vớt lên tàu chăm sóc sức khỏe và tổ chức tìm kiếm các thuyền viên mất tích.

Đến 22h, theo đề nghị của ngư dân, tàu 632 đã hỗ trợ nhiên liệu cho tàu KG 90541TS để lai kéo tàu cá gặp nạn vào bờ.

Tính đến 10h sáng 16/11, 2 thuyền viên mất tích vẫn chưa được tìm thấy. Lực lượng chức năng và các tàu cá của ngư dân đang mở rộng phạm vi quan sát nhưng do thời tiết gió mùa Đông Bắc diễn biến phức tạp nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close