Băng giá c​ó khả năng xảy ra tại vùng núi cao Sơn La

​Vùng núi cao Sơn La có khả năng xảy ra băng giá

VOV.VN - Từ chiều 28/12, mưa rải rác và sương mù dày đặc tại Vân Hồ, Mộc Châu, tỉnh Sơn La gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Tây Bắc, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ hôm nay (29/12), tỉnh Sơn La có mưa rải rác, rét đậm, rét hại xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 7-9 độ C, vùng núi cao như Bắc Yên, Vân Hồ, Mộc Châu, Thuận Châu phổ biến từ 3-5 độ C.

bang gia c​o kha nang xay ra tai vung nui cao son la  hinh 1
Nhiệt độ giảm sâu khiến nhiều huyện của tỉnh Sơn La đã từng xuất hiện băng giá vào đầu năm 2016.

Từ chiều qua tới nay, tại huyện Vân Hồ, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã xuất hiện mưa rải rác và sương mù dày đặc, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Ngay trong chiều qua đã xảy ra vụ tai nạn liên hoàn trên Quốc lộ 6, khu vực thị trấn nông trường Mộc Châu, huyện Mộc châu khiến 4 xe tải lao xuống rãnh, rất may không có ai tử vong.

Trước nền nhiệt độ giảm nhanh, khuyến nông tỉnh Sơn La đã hướng dẫn nông dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, tránh rét cho cây trồng, vật nuôi như: Quây bạt tránh gió quanh chuồng trại, tăng cường chất dinh dưỡng và tiêm phòng nhằm tăng sức đề kháng cho vật nuôi, không chăn thả gia súc, gia cầm vào những ngày nhiều sương mù và nhiệt độ xuống dưới 12 độ C.

Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến ngày 4/1/2019, đặc biệt là tại những vùng núi cao như Vân Hồ, Mộc Châu, Bắc Yên có sương mù và khả năng xảy ra băng giá.Vì vậy người tham gia giao thông cần cẩn trọng khi đi qua những đoạn đường sương mù, trơn trượt, nhất là tại những đoạn đường đèo, dốc, khuất tầm nhìn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close