Xác minh clip: Bất chấp xe cấp cứu hú còi, dàn ô tô không nhường đường

VOV.VN - Lực lượng CSGT khẩn trương xác minh thông tin trong video ghi lại việc xe cấp cứu liên tục hú còi xin ưu tiên, nhưng dàn xế hộp vẫn không nhường đường

Một đoạn video clip ghi lại cảnh một chiếc xe cứu thương liên tục hú còi xin ưu tiên nhưng hàng loạt ôtô vẫn bất chấp, dàn hàng ngang không nhường đường được đăng lên mạng xã hội (Facebook) gây xôn xao dư luận, đa phần đều rất bức xúc với hành động trên.

xac minh clip: bat chap xe cap cuu hu coi dan o to khong nhuong duong hinh 1
Các ô tô dàn hàng không nhường đường xe cứu thương.

Đoạn video clip trên được ghi lại vào khoảng 10h ngày 2/5, trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) hướng sang Hà Đông. 

Hình ảnh trong đoạn video trên cho thấy đoạn đường nơi xảy ra sự việc, mật độ giao thông không quá đông, tuy nhiên, khi xe cứu thương bật còi hú, xin đường ưu tiên thì các phương tiện vẫn bất chấp dàn hàng, chạy phía trước mà không có ý định nhường đường. 

Liên quan đến vụ việc trên, qua trao đổi, lãnh đạo Đội CSGT số 7 – Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) cho biết: “Đơn vị sẽ kiểm tra, xác minh làm rõ những thông tin trong đoạn video clip trên và sẽ làm rõ trách nhiệm của các bên có liên quan”.

Theo điều 22 Luật giao thông đường bộ 2008, những loại xe được quyền ưu tiên bao gồm: Xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe cảnh sát làm nhiệm vụ, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường và đoàn xe tang. Được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông. Các lái xe phải chấp hành tuyệt đối việc nhường đường  cho các loại xe ưu tiên trong mọi trường hợp. 


Về xử phạt thì căn cứ theo Điều 5 Nghị định 46/2016 quy định: Xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ. Phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Không nhường đường hoặc gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ một tháng đến ba tháng.

Về luật là như vậy nhưng trên thực tế các phương tiện tham gia giao thông không nhường đường cho xe ưu tiên, đặc biệt là xe cấp cứu vẫn diễn ra thường xuyên gây bức xúc trong dư luận./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Nhật Ngân/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt thêm nghi can vụ cô gái giao gà bị sát hại ở Điện Biên
VOV.VN -VKSND Điện Biên quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam thêm 4 đối tượng liên quan đến vụ sát hại nữ sinh đi giao gà chiều 30 Tết.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds